Thứ sáu, 23/02/2024 | 17:04
RSS

Tiền vệ Indonesia thừa nhận dùng tiểu xảo với Đoàn Văn Hậu ở AFF Cup

Thứ sáu, 10/02/2023, 09:10 (GMT+7)

Tiền vệ Marc Klok thừa nhận anh được chỉ đạo từ ban huấn luyện về việc phải bẫy cho Đoàn Văn Hậu nhận thẻ đỏ.

Tại AFF Cup 2022, Đoàn Văn Hậu của tuyển Việt Nam thường xuyên nhận được theo kèm rất chặt thậm chí bị khiêu khích thậm chí là diễn kịch từ phía các cầu thủ Indonesia nhằm để hậu vệ của tuyển Việt Nan nhận thẻ phạt.

Trong đó, Marc Klok bên phía Indonesia có một tình huống ăn vạ thô thiển. Anh ngã ra sân ngay khi chạm nhẹ vào Đoàn Văn Hậu nhưng màn kịch này không lừa được trọng tài đứng ngay bên cạnh. Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, Văn Hậu gọi Marc Klok là diễn viên kịch.

Mới đây, chính cầu thủ này lên tiếng thừa nhận bản thân đã cố tình ăn vạ nhằm câu thẻ từ trọng tài chính điều khiển trận đấu nhưng bất thành: "Trong giờ nghỉ, HLV nói với tôi rằng hãy làm gì đó để khiến Văn Hậu phải rời sân. Nếu như vậy, chúng tôi có thể lội ngược dòng", hậu vệ Marc Klok tiết lộ chỉ đạo đặc biệt của HLV Shin Tae-yong ở trận bán kết AFF Cup giữa Indonesia và tuyển Việt Nam.

Tiền vệ Indonesia thừa nhận chơi xấu Đoàn Văn Hậu ở AFF Cup
Tiền vệ Indonesia chơi xấu Đoàn Văn Hậu ở AFF Cup

Không chỉ Marc Klok mà các cầu thủ khác của Indonesia trong trận đấu đó cũng nhắm đến Đoàn Văn Hậu. Họ chơi quyết liệt, cố đẩy hậu vệ số 5 của đội tuyển Việt Nam vào thế tranh chấp, đôi co nhằm khiến cho Văn Hậu phải nhận thẻ đỏ.

"Tôi đã cố khiêu khích nhưng cậu ta rất thông minh. Tôi cố làm ra vẻ như bị cậu ta thúc cùi chỏ. Không may là trong tình huống đó tay của cậu ta lại hạ thấp. Tôi thấy hơi xấu hổ vì đó không phải là cách chúng tôi chơi bóng", Marc Klok thừa nhận.

"Chúng tôi tiếp đón đội tuyển Việt Nam trên sân nhà, hậu vệ trái số 5 (Đoàn Văn Hậu) thực hiện rất nhiều pha xoạc bóng bằng hai chân, đánh cùi chỏ và mỗi lần như vậy, anh ấy lại tỏ ra như thể chính mình đang bị đau. Tôi biết rất nhiều người nói về những hành động của cậu ta, nhưng Văn Hậu chỉ nhận một thẻ vàng.  Trong trận lượt về, Văn Hậu vẫn làm những điều tương tự trong một", Marc Klok nói thêm.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại