Chủ nhật, 26/03/2023 | 19:59
RSS

Nhà giàu Sài Gòn chi cả trăm triệu mua cây thông thật trang trí Giáng sinh

Thứ sáu, 18/12/2020, 10:21 (GMT+7)

Giá thông tươi trang trí Giáng sinh năm nay từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng, kỷ lục, một cửa hàng tại TP.HCM "chốt" được đơn thông tươi lên đến 100 triệu.

Từ giữa tháng 12, các cửa hàng chuyên bán thông tươi nhập khẩu tại TP.HCM đã ngưng nhận đơn. Chia sẻ với Dân Việt, đại diện một cửa hàng hoa tại quận 1 cho biết do thông tươi tại thị trường TP.HCM chủ yếu nhập khẩu từ châu Âu, thời gian đi máy bay, quá cảnh lâu hơn nên hầu hết đều nhận đặt trước. "Thời điểm này không thể nhận đơn được nữa, nhiều nơi họ đang gấp rút giao những cây thông cuối cùng về các tỉnh", chị nói.

Cũng theo chị, thông tươi nhập từ Trung Quốc về nước nhanh hơn nhưng giới nhà giàu Sài Gòn chuộng thông tươi nhập khẩu từ Đức, Đan Mạch... Họ thường đi du lịch châu Âu nên biết rõ những đặc trưng của thông tươi châu Âu, không chuộng hàng Trung Quốc.

Trước Giáng sinh khoảng 2 tháng, các cửa hàng đã rục rịch nhận đơn. Thông tươi được giới thiệu nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, châu Âu có Đức, Hà Lan, Đan Mạch,… với mức giá từ vài triệu lên đến hàng chục triệu đồng.

Nhà giàu Sài Gòn chi cả trăm triệu mua cây thông thật trang trí Giáng sinh

Một cây thông thật nhập khẩu từ Đan Mạch được bán tại TP.HCM.

Công ty Green Life (quận 2), một đơn vị nhập khẩu thông tươi vài năm nay tại TP.HCM báo giá thông tươi nhập khẩu từ Đức tùy chiều cao, loại hơn 1 mét có giá vài triệu, hơn 2 mét giá gần chục triệu, cây "khủng" hơn 3 mét giá gần 30 triệu đồng. 

Tuy nhiên đây là mức giá thông tươi chưa kèm dịch vụ trang trí, bộ chân đế. Đại diện Green Life cho biết thực tế thông chưa về Việt Nam nhưng một số loại đã "cháy hàng". Nhân viên cửa hàng cũng đã ngưng nhận khách, công ty đang giao những đơn cuối cùng và không quên dặn người mua năm sau đặt sớm để được nhận ưu đãi, giảm giá.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hiền, chủ thương hiệu hoa Dear Rainy cho biết xu hướng người dân TP.HCM chuộng thông tươi bắt đầu nóng 1-2 năm trở lại đây, vì vậy, ngày càng nhiều cửa hàng hoa gia nhập phân khúc này. Như năm nay, ngay từ đầu tháng 11, đã có khách đến cửa hàng của bà đặt thông tươi, nhập khẩu trực tiếp từ Đan Mạch. 

"Nếu như năm ngoái, thông hơn 1m bán chạy thì năm nay loại hơn 2m bán tốt hơn, dù giá đắt hơn nhưng nhiều người họ mua cả cặp", bà Hiền nói. 

Tại hệ thống này, giá mỗi cây thông nhập từ Đan Mạch loại hơn 1m đã trang trí có giá 12-15 triệu đồng; loại 2 mét đã trang trí dao động 21-25 triệu đồng; cây 3 mét gần 50 triệu đồng. Theo bà, sức tiêu thụ thông tươi năm nay rất cao, ngoài số lượng, khách cũng thiên về xu hướng sang trọng hơn. 

Bà cũng tiết lộ thêm, cửa hàng bán được một combo thông tươi "khủng" nhất trị giá 100 triệu đồng, do một gia đình đặt mua.

Theo bà Hiền, năm nay dịch bệnh, nhiều người nước ngoài không về được nên họ đặt mua sớm, đầu tư từ cây thông đến phụ kiện trang trí để có không khí Giáng sinh. Ngoài ra nhiều người Việt có xu hướng đi du lịch châu Âu đón Giáng sinh, năm nay cũng phải ở nhà và tạo niềm vui cho con cái bằng cách trang hoàng thật lộng lẫy, giống phong cách châu Âu nhất có thể.

Ngoài ra, các sản phẩm tùng thơm trong nước, chủ yếu xuất xứ từ Đà Lạt với mức giá từ 200.000-300.000 đồng/chậu cũng được ưa chuộng. Theo chia sẻ, sản phẩm này thích hợp dùng để trang trí phòng, góc làm việc hoặc dùng làm quà tặng dịp Giáng sinh, rất bắt "trend" quà tặng cây xanh vài năm trở lại đây.

Hồng Phúc
Theo Dân Việt