Thứ ba, 30/04/2024 | 12:27
RSS

Nhà cung cấp lý giải nguyên nhân 35kg thịt gà có mùi hôi đưa vào bếp ăn bán trú

Thứ sáu, 05/04/2019, 15:39 (GMT+7)

Khoảng 6h sáng 3/4, những người trực tiếp tham gia tiếp nhận và kiểm tra thực phẩm tại trường tiểu học Chu Văn An (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) phát hiện 35kg thịt gà đông lạnh có mùi.

Theo Dân Trí, trong buổi giao nhận thực phẩm sáng 3/4, phụ huynh học sinh Trường tiểu học Chu Văn An (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) phát hiện thịt gà có mùi "lạ", được cung cấp cho bếp ăn nhà trường. Sau khi phát hiện, những người làm nhiệm vụ kiểm tra đầu vào thực phẩm đã báo cáo với Ban giám hiệu nhà trường.

Sau đó, nhà trường yêu cầu đơn vị cung cấp thực phẩm đổi lại số gà bị hư hỏng trên. Hơn 1 giờ sau, nhân viên của công ty An Việt đổi lại thịt gà cho bếp ăn. Được biết, công ty CP Sản xuất và Thương mại An Việt (công ty An Việt) cung cấp thực phẩm cho trường tiểu học Chu Văn An. Đơn vị này giao thực phẩm đến trường học vào sáng sớm.

Việc kiểm tra thực phẩm ở trường theo quy trình: Xem cân đủ khối lượng, sau đó dùng mắt thường kiểm tra rau củ quả có vấn đề gì hay không. Đối với thực phẩm tươi sống thì ngửi xem có mùi lạ hay không.

Khoảng 10h30 phút cùng ngày, công ty An Việt đã lập biên bản với công ty Halofoods - đơn vị cung cấp thịt gà cho công ty An Việt, về sự việc.

Nhà cung cấp lý giải nguyên nhân 35kg thịt gà có mùi hôi đưa vào bếp ăn bán trú
Số thịt gà có mùi phải đổi trả. Ảnh: Dân trí

Theo biên bản này, ban giám hiệu Trường tiểu học Chu Văn An phản ánh thịt gà giao cho bếp ăn nhà trường sáng 3/4 một số miếng có mùi lạ nhưng để đảm bảo cho học sinh, trường đã yêu cầu đổi trả cả túi 35kg.

Ông Nguyễn Ngọc Hoàng - Giám đốc Công ty Halofoods - khẳng định với VTC News thịt gà giao cho bếp ăn nhà trường sáng 3/4 là hàng sản xuất trong ngày (ca sản xuất từ 0h-2h sáng 3/4). Các lô hàng này đều là hàng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguồn gốc rõ ràng, do Công ty CP Việt Nam cung cấp. Toàn bộ quá trình sản xuất đều được giám sát chặt chẽ của cán bộ thú y tại lò mổ tập trung của thành phố (Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội).

Trong biên bản ghi rõ, nguyên nhân việc phát sinh "mùi lạ" của thịt có thể do 2 túi hàng xếp chồng lên nhau trong quá trình bảo quản và vận chuyển, nhiệt độ phần tiếp xúc không đủ lạnh.

Ngoài ra, Công ty An Việt đã chỉ đạo các đơn vị đưa mẫu sản phẩm đi xét nghiệm, đồng thời yêu cầu Công ty Halofoods bảo quản riêng số hàng bị trả lại, đợi kết quả xét nghiệm.

Trước đó, sáng 4/4, đại diện phòng GD-ĐT quận Hoàng Mai cho biết, Phòng đã nắm được sự việc. Đây là biểu hiện về thực phẩm chưa đảm bảo, song đã được phát hiện kịp thời và phối hợp với công ty để trả lại.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN