Thứ sáu, 05/06/2020 | 14:18
RSS

Học theo mẹ đảm cách nấu thịt gà đông trong veo, vô cùng tốn cơm

20-11-2018 13:35:34

Những ngày trời se lạnh, bạn hãy làm ít thịt đông để ăn cùng với hành kiệu, dưa muối vì chắc chắn mọi người trong gia đình sẽ rất thích món ăn này

Học theo mẹ đảm cách nấu thịt gà đông trong veo, vô cùng tốn cơm
Cách nấu thịt gà đông trong veo, vô cùng tốn cơm

Chị Hồng Toàn (38 tuổi, quê Nghệ An, sinh sống tại Cần Thơ) yêu thích việc nấu ăn từ thủa bé nên đây chính là động lực để chị vào bếp nấu những món ngon mỗi ngày. Ngoài ra, chị cũng đi học nấu ăn ở trung tâm 3 tháng, hay mua sách hướng dẫn các món ngon và xem dạy nấu ăn trên mạng.

Hàng ngày, chị Hồng Toàn luôn dành thời gian vào bếp để nấu những món ăn ngon cho chồng và hai cậu con trai. Không chỉ thế, chị còn hay chia sẻ món ăn mình nấu lên hội nhóm ẩm thực và nhận được rất nhiều lời khen ngợi cũng như xin bí quyết nấu nướng của các chị em.

Món thịt gà nấu đông của chị Hồng Toàn khi đăng tải trên mạng đã được hội chị em chia sẻ rần rần và học theo công thức chế biến. Bạn có thể tham khảo các bước làm dưới đây để món ăn thơm ngon, chuẩn vị nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

Học theo mẹ đảm cách nấu thịt gà đông trong veo, vô cùng tốn cơm
Chuẩn bị gà làm sạch để nấu đông 

- 1 con gà ta

- 300gr da heo cạo sạch lông và lọc bỏ sạch mỡ. Chần sơ (cho thìa muối vắt chanh vào nước chần)

- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở

- Gia vị, nước mắm, hành khô, hạt tiêu trắng, củ cà rốt trang trí

Cách làm

Học theo mẹ đảm cách nấu thịt gà đông trong veo, vô cùng tốn cơm3
Món thịt gà nấu đông nhìn vô cùng hấp dẫn

- Gà sơ chế sạch lọc lấy thịt, thái miếng vừa ăn. Nghiêng dao thái vát miếng da heo lấy khoảng nửa bát, trộn cùng với thịt gà. Ướp gà với 1 thìa hành giã nát, gia vị, nước mắm vừa ăn.

- Xương gà ninh lấy nước, cho da heo vào ninh cùng. Cho vài củ hành vào cho thơm. Hớt bỏ bọt để được trong.

- Phi thơm hành cho thịt gà vào xào cho săn. Đổ nước xương gà và da heo vào cho ngập gà. Nêm nếm lại cho vừa miệng. Nước sôi hớt bọt.

- Gà gần mềm thì xào nấm hương mộc nhĩ cho vào đun thêm 5 phút nữa là được. Tắt bếp cho thêm tiêu đập dập.

- Xếp cà rốt xuống đáy bát rồi múc thịt gà vào. Để nguội cất vào ngăn mát tủ lạnh.

Xem thêm: Clip hậu trường chụp ảnh của Kỳ Duyên

T.N
Theo Đời sống Plus/GĐVN