Thứ sáu, 22/10/2021 | 19:38
RSS

Người Thái vui mừng vì có được HLV đẳng cấp

Thứ tư, 29/09/2021, 13:40 (GMT+7)

Trả lời phỏng vấn tờ Thairath, chủ tịch Kajorn Chearavanont của CLB True Bangkok United khẳng định HLV Polking chính là lựa chọn tốt nhất cho đội tuyển Thái Lan vào lúc này.

Chiều qua, 28/9, FAT cho biết HLV Mano Polking sẽ đảm nhận nhiệm vụ dẫn dắt đội tuyển Thái Lan tham dự AFF Cup 2021.Hai trợ lý mới Jadet Meelarp và Nuengruethai Srathongwien cũng được bổ nhiệm vào thành phần ban huấn luyện để hỗ trợ ông Polking.

"AFF Cup 2021 là một giải đấu quan trọng và chỉ còn 2 tháng để chuẩn bị. Không chỉ Thái Lan mà nhiều đội bóng khác cũng muốn giành được danh hiệu này. Do sự ảnh hưởng của dịch Covid-19, đội tuyển Thái Lan cũng gặp nhiều khó khăn trong việc chuẩn bị cho giải đấu này. Bởi thế chúng ta cần một HLV hiểu rõ bóng đá Thái Lan và tự tin vào năng lực của mình.

HLV Mano Polking chính là một người như vậy và anh ấy cũng đảm bảo sẽ mang tất cả kinh nghiệm của mình để giúp đội tuyển Thái Lan hoàn thành mục tiêu đề ra", trưởng đoàn đội tuyển Thái Lan "Madam Pang" Nuanphan Lamsam cho biết.

Người Thái vui sướng vì có được HLV đẳng cấp
HLV Mano Polking chính thức dẫn dắt tuyển Thái Lan

Trả lời phỏng vấn tờ Thairath, chủ tịch Kajorn Chearavanont của CLB True Bangkok United tỏ ra vui mừng: "Tôi ủng hộ quyết định của "Madam Pang" (trưởng đoàn đội tuyển Thái Lan). Nếu chọn HLV ngoại để dẫn dắt tuyển Thái Lan, ông Mano Polking chính là người phù hợp nhất vào lúc này.

Ông ấy hiểu rõ các cầu thủ Thái Lan, phong cách của đội tuyển Thái Lan. Vì thế HLV Polking sẽ không mất nhiều thời gian để làm quen và thích nghi với công việc mới".

Đặc biệt, vị chủ tịch CLB True Bangkok United nhấn mạnh: "Một điều thuận lợi nữa là HLV Polking vừa trở về sau quãng thời gian làm việc ở Việt Nam Điều đó chắc chắn giúp ông ấy có được khá nhiều thông tin về bóng đá nơi đây.

Mục tiêu của Thái Lan lần này là vô địch AFF Cup. Trên hành trình đó, việc phải đối đầu với Việt Nam là điều khó tránh. Tôi nghĩ HLV Polking đủ tự tin, đủ khả năng để giúp chúng ta đánh bại đội tuyển Việt Nam".

Được biết, HLV Polking chỉ ký ngắn hạn với bóng đá Thái Lan với nhiệm vụ chính là giúp đội bóng này có được thành công ở AFF Cup. Nếu giúp người Thái đăng quang ở sân chơi này, FAT xem xét việc giao nhiệm vụ dài hạn cho HLV Polking.

Với người hâm mộ bóng đá Thái Lan, HLV Polking là cái tên rất quen thuộc khi ông đã có 9 liên tiếp năm làm việc tại đây (từ năm 2012), trước khi sang dẫn dắt CLB TP.HCM tại V.League 2021.

Quãng thời gian thành công nhất của HLV này chính là khi dẫn dắt True Bangkok United (2014-2020) với 2 lần giành ngôi á quân Thai League (2016, 2018), 1 lần á quân Thai FA Cup (2017). Tại Việt Nam, ông Polking không có được thành công khi dẫn dắt tuyển Thái Lan và sớm rời đi sau gần một năm cầm quyền.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại