Thứ sáu, 22/10/2021 | 20:52
RSS

CLB HAGL gia hạn hợp đồng với thủ môn Tuấn Linh

Thứ ba, 28/09/2021, 15:46 (GMT+7)

Sau tiền đạo Washington Brandao và trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn, Tuấn Linh là cầu thủ thứ 3 được đội bóng phố Núi giữ lại để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Theo nhiều nguồn tin, CLB HAGL của bầu Đức đã hoàn tất việc gia hạn hợp đồng 3 năm với thủ môn Huỳnh Tuấn Linh. Đây cũng là cầu thủ thứ 3 được đội bóng Phố núi ký hợp đồng mới chỉ trong ít ngày. Trước đó, tiền đạo Washington Brandao và trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn là những cái tên đã được gia hạn.

Gia nhập HAGL từ Than Quảng Ninh ở mùa giải 2021, cựu thủ môn của U23 Việt Nam thi đấu tuyệt hay giúp đội bóng phố Núi liên tục bay cao trên bảng xếp hạng với chuỗi trận hết sức ấn tượng. Được biết, HAGL sẽ tiếp tục có thêm sự bổ sung lực lượng trong thời gian tới. Nhiều khả năng, đội bóng này sẽ sớm công bố bản hợp đồng với trung vệ cao tới 1m96.

CLB HAGL gia hạn hợp đồng với thủ môn Tuấn Linh
Tuấn Linh tiếp tục gắn bó với HAGL thêm 3 năm nữa

Theo phân bổ, Việt Nam có 1 suất dự AFC Champions League, 2 dự suất AFC Cup ở mùa giải 2022. Tuy nhiên, do mùa giải 2021 bị hủy, cả V.League và Cúp Quốc gia đều không có đội vô địch nên việc lựa chọn đại diện của Việt Nam dự cúp châu lục hiện đang còn bỏ ngỏ.

Nếu căn cứ vào bảng xếp hạng V.League 2021 trước khi hủy giải, HAGL hoàn toàn xứng đáng giành vé dự AFC Champions League 2022. Tuy nhiên, chưa chắc AFC đã đồng ý với phương án này bởi từ năm 2021, họ đã đưa ra những quy định bổ sung về việc đăng ký các CLB dự giải châu Á nếu mùa giải không thể hoàn thành vì ảnh hưởng của dịch bệnh.

Một trong số đó là việc các CLB phải thi đấu ít nhất 27 trận trong một mùa giải gồm cả giải vô địch quốc gia và các giải cúp mới đủ điều kiện tham gia cúp châu lục. Xét theo tiêu chí này, không một CLB nào của Việt Nam năm vừa rồi có thể đáp ứng được bao gồm cả HAGL của bầu Đức.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Thời đại