Thứ bảy, 18/01/2020 | 18:21
RSS

Người Thái ao ước có được HLV tài ba như Park Hang Seo

14-06-2019 09:03:12

Chia sẻ với giới truyền thông Việt Nam, phóng viên Thái Lan tiết lộ, người Thái đang rất ao ước được sở hữu một HLV tài năng như ông Park Hang Seo.

Trong khi bóng đá Việt Nam liên tiếp hái quả ngọt dưới thời HLV Park Hang Seo thì bóng đá Thái Lan bất ngờ có dấu hiệu chững lại và đánh mất dần bản sắc hậu thời Kiatisak.

Mới đây, chia sẻ với Zing.vn, phóng viên Phairat Mlee (Thái Lan) cho rằng, phong cách cầm quân của HLV Park Hang Seo giống với Kiatisak lúc còn làm việc cho đội tuyển Thái Lan ở cách sử dụng lực lượng nòng cốt là lứa U23 và bản thân ông rất thích tuyển Việt Nam thi đấu.

“Phong cách cầm quân của HLV Park Hang Seo giống với Kiatisak lúc còn làm việc cho đội tuyển Thái Lan ở cách sử dụng lực lượng nòng cốt là lứa U23. Vị thuyền trưởng tuyển Việt Nam hiểu rõ năng lực cầu thủ và luôn có đấu pháp chiến thuật hợp lý. Điều đó khiến tôi ấn tượng. Bản thân tôi khá thích xem tuyển Việt Nam lúc này”.

HLV Park Hang Seo được báo chí Thái Lan đánh giá cao
HLV Park Hang Seo được báo chí Thái Lan đánh giá cao. Ảnh: Bongda

Chung quan điểm với đồng nghiệp MLee, phóng viên Gof Natthakorn của tờ Siam Sports đánh giá cao tài năng của HLV Park Hang Seo và mong tuyển Thái Lan có thể tìm ra HLV tài năng như ông Park Hang Seo :

"Tôi mong tuyển Thái Lan có thể tìm ra HLV tài năng như ông Park Hang Seo. Vòng loại World Cup 2022 đang tới gần, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan cần sớm bổ nhiệm vị thuyền trưởng mới cho đội tuyển. Còn giữ HLV tạm quyền Sirisak Yodyardthai, đội nhà khó giành được những kết quả khả quan".

Trong một diễn biến khác.Theo thông tin từ tờ Siamsport, vào ngày 14/6 tới, HLV Sirisak Yodyardthai và trợ lý của mình  sẽ phải giải trình trước các lãnh đạo của LĐBĐ Thái Lan (FAT) về trận thua trước Việt Nam ở King's Cup vừa qua.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng sẽ đưa ra quyết định về tương lai của vị HLV này sau buổi giải trình này. Đồng thời với việc nằm ở hai nhóm đấu khác nhau, khả năng để Việt Nam và Thái Lan gặp nhau ở vòng loại World Cup là khá cao.

Xem thêm: Cầu thủ Việt Nam ăn mừng cuồng nhiệt tại hành lang khách sạn

Q. Phạm (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN