Thứ bảy, 29/01/2022 | 15:54
RSS

HLV Incheon nói gì khi Công Phượng sang Pháp thử việc?

Thứ năm, 13/06/2019, 10:10 (GMT+7)

HLV Incheon đã lên tiếng việc Công Phượng rời đội bóng này và sang đội hạng hai của Pháp thử việc.

Sau những năm tháng không tìm được tiếng nói chung, cuối cùng Công Phượng và Incheon đã chính thức đường ai lấy đi. Tiền đạo đội tuyển Việt Nam không về HAGL thi đấu tại V.League thay vào đó hảo thủ gốc Nghệ sẽ sang Pháp thử viện trong thời gian tới.

Việc đội bóng phố Núi không đăng ký Công Phượng ở giai đoạn hai của V.League, cho thấy quyết tâm của đội bóng này và “Messi của bóng đá Việt Nam” trong việc tìm kiếm bến đỗ phù hợp mới thay vì giải đấu quốc nội vốn không được đánh giá cao từ người trong cuộc.

HLV Incheon cho rằng tiền đạo Công Phượng sang Pháp thử việc hoàn toàn hợp lý
HLV Incheon ủng hộ Công Phượng sang Pháp thử việc. Ảnh: Internet

Nói về sự thất bại của Công Phượng ở Incheon, HLV Yoo Sang-chul chia sẻ trên MBC Sports: "Công Phượng sở hữu kỹ năng rê bóng xuất sắc và có cả quyết tâm. Cậu ấy có tài năng đặc biệt, nhưng vẫn còn thiếu những yếu tố để phù hợp với phong cách chơi bóng của Incheon và K.League".

"Công Phượng có điểm yếu về phòng ngự. Cậu ấy gặp khó khăn khi thích nghi với K.League, nơi cầu thủ phải chạy rất nhiều và chịu áp lực thi đấu mạnh mẽ. Incheon cũng là đội phải chịu áp lực lớn trong khâu phòng ngự. Việc Công Phượng giao tiếp với đồng nghiệp không được suôn sẻ nên cũng không đạt hiệu quả cao trong công tác đào tạo", ông Yoo chia sẻ.

Theo HLV Incheon, việc Công Phượng rời đội bóng này và tìm kiếm một bến đỗ mới phù hợ là điều hoàn toàn hợp lý.

"Công Phượng đã ra sân trong những trận đối đầu các đội bóng mạnh ở K.League là Jeonbuk Hyundai và Ulsan. Đáng tiếc là Incheon không khai thác được những ưu điểm của cậu ấy".

"Tuy nhiên, điều quan trọng hơn ở hiện tại là Công Phượng cần tiếp tục phát triển khi tìm một đội bóng phù hợp với thế mạnh của riêng mình, đó là kỹ năng điều khiển trái bóng và quyết tâm trên sân", HLV Yoo Sang-chul chia sẻ

Xem thêm: HLV Lê Thụy Hải chỉ ra điểm yếu của CLB HAGL

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN