Thứ ba, 22/06/2021 | 08:51
RSS

Người phụ nữ bị máy bóc gỗ cuốn đứt lìa cánh tay trái

Thứ hai, 30/11/2020, 13:34 (GMT+7)

Do sơ suất trong lúc làm việc với máy bóc gỗ, người phụ nữ đã gặp tai nạn nghiêm trọng, toàn bộ cánh tay trái của người này đứt rời.

Tai nạn trong lúc làm việc với máy bóc gỗ khiến người phụ nữ mất toàn bộ cánh tay trái

Bệnh nhân đứt rời cánh tay trái do tai nạn trong lúc làm việc với máy bóc gỗ. Ảnh: BVĐKHV

Ngày 30/11, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận cấp cứu một nữ bệnh nhân (50 tuổi, ở Đoan Hùng, Phú Thọ) bị thương nặng do tai nạn lao động trong lúc làm việc với máy bóc gỗ.

Trước đó, do sơ suất trong lúc làm việc với máy bóc gỗ, người phụ nữ đã gặp tai nạn nghiêm trọng. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng toàn bộ cánh tay từ sát nách đã bị đứt rời, vết thương sát bả vai dập nát, máu phun thành tia. 

Bệnh nhân rơi vào trạng thái sốc nặng vì mất máu quá nhiều. Ngay lập tức, các bác sĩ đã tiến hành xử trí tổn thương, điều trị tích cực cho bệnh nhân. Đồng thời, các bác sĩ cũng túc trực theo dõi diễn biến do tình trạng của bệnh nhân đặc biệt nguy hiểm.

Trao đổi với VTV News, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cho biết, thời gian qua đơn vị này thường xuyên tiếp nhận các trường hợp bệnh nhân gặp tai nạn lao động liên quan tới các loại máy móc tương tự như trên.

Những tai nạn lao động có thể gây ra hậu quả vô cùng đau lòng, không những về thể xác mà còn ảnh hưởng đến tinh thần, tâm lý của bản thân người gặp nạn cũng như người thân của họ.

Do đó, các bác sĩ khuyến cáo, khi làm việc với máy móc, cơ khí, người dân cần cảnh giác cao độ, mang đồ bảo hộ trong quá trình làm việc và tuyệt đối tuân thủ quy trình làm việc để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN