Chủ nhật, 06/12/2020 | 00:53
RSS

Bị cuốn vào máy bóc gỗ, cánh tay phải của người đàn ông bị tổn thương nặng

Thứ năm, 29/10/2020, 16:38 (GMT+7)

Bệnh nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng tay phải tổn thương nặng do bị máy bóc gỗ cuốn vào trong lúc đang làm việc.

Bị máy bóc gỗ cuốn vào khi đang làm việc, tay phải người đàn ông tổn thương nặng

Tay phải bệnh nhân bị thương nặng do bị máy bóc gỗ cuốn vào trong lúc làm việc. Ảnh minh họa

Ngày 29/10, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ) cho biết, vừa qua đơn vị này đã tiếp nhận cấp cứu và điều trị cho nam bệnh nhân 46 tuổi bị thương nặng tay phải do bị máy bóc gỗ cuốn vào trong lúc đang làm việc.

Theo đó, bệnh nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng tay phải cuốn chặt bằng khăn vải thấm đẫm máu, toàn bộ da vùng cẳng bàn tay phải bị lóc, lộ gân, xương, chảy máu khiến bệnh nhân đau nhiều.

Bệnh nhân ngay lập tức được giảm đau, chống sốc, cầm máu và tiến hành thủ tục mổ cấp cứu. Sau phẫu thuật, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định và chuyển về theo dõi, điều trị tại khoa Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện. Theo các bác sĩ, bệnh nhân phải trải qua ít nhất 1 lần phẫu thuật nữa và mất thời gian dài để bàn tay phải hồi phục.

Trao đổi với VTV News, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cho biết, thời gian qua, bệnh viện này thường xuyên tiếp nhận các trường hợp nhập viện do tai nạn lao động liên quan tới các loại máy móc như trên, hậu quả gây ra rất nghiêm trọng.

Do đó, các bác sĩ khuyến cáo, khi tham gia lao động sản xuất người dân phải có bảo hộ, đồng thời cần có quy trình vận hành máy móc, kế hoạch kiểm tra - bảo dưỡng định kỳ. Đặc biệt, người dân cần tập trung tư tưởng khi đang thao tác trực tiếp với máy móc để tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN