Chủ nhật, 23/01/2022 | 01:04
RSS

Cơn đau tim đang đến rất gần nếu bạn thấy xuất hiện triệu chứng này

Chủ nhật, 29/11/2020, 08:03 (GMT+7)

Hãy đến gặp bác sĩ ngay nếu thấy xuất hiện những triệu chứng này, bởi đó có thể là dấu hiệu cảnh báo con đau tim có thể đang đến rất gần.

Cơn đau tim có thể đang đến rất gần nếu bạn thấy xuất hiện triệu chứng này

Đau ngực

Mặc dù cơn đau do đau tim có thể khác nhau ở mỗi người, đau ngực điển hình do đau tim không phải đau nhói, hay như đau dao đâm, mà là cảm giác tức và nặng. Nhiều bệnh nhân sẽ mô tả cảm giác này như thể bị một quả tạ đè lên ngực.

Khó thở

Cơn đau tim có thể làm giảm khả năng bơm máu đi khắp cơ thể của tim. Khi máy bơm không hoạt động, chất dịch có thể tích tụ vào các mô như phổi. Dịch trong phổi sẽ khiến phổi khó hoạt động, có thể gây ra tình trạng khó thở.

Cơn đau tim có thể đang đến rất gần nếu bạn thấy xuất hiện triệu chứng này

Choáng ngất

Chóng mặt hoặc cảm giác sắp ngất thường là do máu không lên não được. Từ các vấn đề về nhịp tim, đến các vấn đề về bơm máu lên não, bệnh nhân bị đau tim thường cảm thấy choáng ngất.

Đổ mồ hôi kèm đau ngực

Nếu bạn đổ mồ hôi đồng thời với đau ngực, điều này làm tăng khả năng bạn đang bị đau tim. Thường được mô tả là "toát mồ hôi lạnh", loại mồ hôi này sẽ khiến bạn và quần áo của bạn ướt đẫm ngay cả trong phòng mát.

Cơn đau tim có thể đang đến rất gần nếu bạn thấy xuất hiện triệu chứng này

Nôn kèm khó thở/đau ngực

Nôn kết hợp với đau ngực hoặc khó thở là đáng lo ngại. Mặc dù là do cơ tim bị tổn thương tiến triển nhanh, nôn kèm theo đau tức ngực là triệu chứng cần đi khám cấp cứu.

Phình tĩnh mạch cổ

Trái tim là một cỗ máy bơm đẩy máu đi khắp cơ thể. Nếu tim bị tổn thương, như khi bị đau tim, máy bơm sẽ ngừng hoạt động. Điều này có thể khiến máu trào ngược vào các tĩnh mạch dẫn về tim, dẫn đến các tĩnh mạch cổ bị phồng lên. Nếu bạn gặp phải hiện tượng này hoặc bất kỳ triệu chứng nào ở đây, hãy liên hệ với bác sĩ ngay lập tức.

Cơn đau tim có thể đang đến rất gần nếu bạn thấy xuất hiện triệu chứng này

Ợ nóng

Mặc dù đau thường ở bên này hoặc bên kia, nhưng không hiếm trường hợp đau xuất hiện ở giữa ngực giống như trào ngược. Ngay cả khi đau được cải thiện bằng thuốc điều trị chứng khó tiêu, chẳng hạn như thuốc kháng axit, thì vẫn chưa loại trừ được cơn đau tim.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN