Thứ ba, 22/06/2021 | 15:21
RSS

Người dân vây bắt chủ hụi vay nợ hàng chục tỷ đồng giao cho công an

Thứ bảy, 18/07/2020, 20:49 (GMT+7)

Phát hiện chủ hụi gom nợ hàng chục tỷ đồng rồi 'mất liên lạc', người dân tiến hành vây bắt rồi giao cho công an xử lý.

Sự kiện:
Lâm Đồng

Người dân vây bắt chủ hụi vay nợ hàng chục tỷ đồng giao cho công an

Người dân vây bắt chủ hụi. Ảnh: Công an TP HCM

Chiều ngày 18/7, nhiều người dân vây bắt chủ hụi N.T.C.T (39 tuổi, trú thôn Đại Ninh, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) gom nợ hàng chục tỷ rồi bỏ trốn giao cho công an điều tra.

Cụ thể, một số người dân (chủ nợ) của T. cùng Công an xã Ninh Gia đã đưa Thuý tới Cơ quan Công an. Tiếp nhận đối tượng, Công an huyện Đức Trọng đã lập biên bản về vụ việc, đang khẩn trương tiến hành điều tra làm rõ.

Theo phản ánh của một số người dân trên Công an TP HCM, T. làm chủ nhiều dây huê hụi (đóng từ 2 triệu đến 5 triệu đồng/tháng) và làm nghề đáo hạn ngân hàng từ nhiều năm nay ở địa phương khiến nhiều người dân tin tưởng, tham gia chơi huê hụi và đưa tiền cho T. vay lấy lãi (theo thoả thuận).

Sau khi gom được số tiền lớn lên đến mười mấy tỷ đồng, T. trốn tránh, "mất liên lạc" với các chủ nợ. Phát hiện nhà T. đóng cửa nhiều ngày qua, ngày 12/7, hàng chục người dân đã đến trước cửa nhà T. căng lều bạt, băng rôn, đặt xác chết giả, cúng bái gây sức ép để đòi tiền.

Công an Đức Trọng đã vận động người dân giải tán, không tập trung trước cửa nhà N.T.C.T. Cơ quan điều tra đang tạm giữ N.T.C.T để đấu tranh làm rõ các hành vi theo đơn tố cáo. Quá trình điều tra, xác minh, nếu xác định có dấu hiệu tội phạm sẽ xử lý theo quy định pháp luật

Vào trưa 17/7, một nhóm chủ nợ khoảng 4-5 người đi trên một xe ô tô, phát hiện một chiếc taxi ở ngã ba Tân Hội (xã Tân Hội, huyện Đức Trọng; giáp xã Ninh Gia), trên xe có một đôi nam nữ. Vừa thấy chiếc xe của nhóm chủ nợ, đôi nam nữ nằm xuống sàn xe, trốn tránh. Phát hiện vợ chồng T., nhóm người chặn xe taxi, yêu cầu vợ chồng T. về Công an xã Ninh Gia làm việc, sau đó chuyển đến Công an huyện Đức Trọng.

Hiện, Công an huyện Đức Trọng đang tạm giữ Nguyễn Thị Cẩm T. để đấu tranh làm rõ các hành vi theo đơn tố cáo. Quá trình điều tra, xác minh, nếu xác định có dấu hiệu tội phạm hình sự sẽ xử lý theo quy định pháp luật.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN