Thứ ba, 02/06/2020 | 10:39
RSS

Quê nghèo xôn xao vì chủ hụi bỏ đi cùng lá thư 'chào tạm biệt'

28-04-2020 14:12:09

Các "hụi viên" ngơ ngác khi chủ hụi viết thư 'tạm biệt' để lại rồi cả nhà dọn đi biệt tăm. Theo ước tính, số tiền chủ hụi "bùng" khoảng 5 tỷ đồng.

Công an tỉnh Vĩnh Long vào cuộc điều tra vụ chạy làng họ góp

Công an tỉnh Vĩnh Long vào cuộc điều tra vụ "chạy hụi" . Ảnh minh họa.

Công an tỉnh Vĩnh Long đang điều tra và làm rõ vụ "chạy hụi" tại khóm Đông Bình B, phường Đông Thuận, thị xã Bình Minh. Được biết, chủ hụi đã bỏ trốn là bà N.T.T. (50 tuổi, ngụ cùng khóm).

Thông tin trên báo Tuổi trẻ, Bà T. bỏ đi vì nợ nần và không còn khả năng trả tiền hụi. Ngày 22/4 là ngày hốt dây hụi thì khuya hôm trước bà T. dọn sạch đồ đạc bỏ đi biệt tăm và để lại lá thư “tạm biệt một thời gian”. Khi bà T. bỏ đi, các ‘hụi viên’ kéo đến nhà mới phát hiện việc bà T. ghi sổ không rõ ràng. Có những người tham gia đóng hụi nhưng không hề có tên trong sổ, có người không chơi thì lại ghi tên vào sổ.

Công an tỉnh Vĩnh Long vào cuộc điều tra vụ chạy làng họ góp

Bức thư "tạm biệt một thời gian" của người 'chạy làng'. Ảnh theo Tuổi trẻ.

Trong số nạn nhân bị bà T. ‘chạy làng’ có bà N.T.M.H. (42 tuổi, ngụ xã Thuận An, thị xã Bình Minh). Bà cho biết cả khóm Đông Bình B có khoảng 40 hụi viên tham gia 20 dây hụi do bà T. làm chủ. Mỗi dây từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng và được lập thành sổ rõ ràng. Bà bộc bạch: "Tôi tham gia đủ 20 dây hụi trên với số tiền khoảng 700 triệu đồng. Ngoài ra, bà T. còn mượn thêm 40 triệu đồng rồi dọn đồ bỏ đi mất".

Ngay khi xác định được vụ việc, cơ quan CSĐT công an tỉnh Vĩnh Long đã triển khai thu thập tài liệu, chứng từ để tiến hành truy xét giúp các nạn nhân bị ‘chạy làng’. Theo thống kê ban đầu, số tiền người dân đóng cho bà T. lên đến gần 5 tỉ đồng. Được biết, những người tham gia chơi hụi đều có hoàn cảnh khó khăn. Họ mong muốn góp hui như một cách tiết kiệm tiền nhưng nay bị bà bà T. "bùng" mất khiến tất cả như ngồi trên đống lửa.

Nguyễn Mai
Theo Đời sống Plus/GĐVN