Thứ hai, 27/09/2021 | 21:14
RSS

Người dân tung hình ảnh ông Nguyễn Khắc Thủy vẫn khỏe mạnh, hoãn thi hành án sẽ khó?

Thứ ba, 12/06/2018, 10:06 (GMT+7)

Có người dân cung cấp hình ảnh, clip thể hiện ông Nguyễn Khắc Thủy khỏe mạnh, đi mua báo vào ngày 9/6 thế nhưng luật sư của ông lại cho biết thân chủ của mình suy sụp sức khỏe.

Ngày 11/6, ông Nguyễn Thanh Sơn (Chánh án TAND TP Vũng Tàu) cho biết vừa nhận được bản án giám đốc thẩm từ TAND Cấp cao tại TP.HCM và cũng ngay trong ngày 11/6, TAND TP Vũng Tàu đã ban hành quyết định thi hành án (THA) 3 năm tù đối với ông Nguyễn Khắc Thủy về tội “Dâm ô đối với trẻ em”.

Hiện TAND TP Vũng Tàu đã gửi quyết định thi hành án đến 7 cơ quan, trong thời hạn 7 ngày sẽ tiến hành bắt giam ông Nguyễn Khắc Thủy theo đúng quy định pháp luật Cơ quan THA hình sự cũng sẽ tống đạt quyết định trực tiếp cho ông Thủy tại nơi ở. 

Luật sư Phạm Xuân Hải (bào chữa cho ông Thủy) cho biết phía ông Thủy đã nhận được bản án giám đốc thẩm, còn quyết định thi hành án thì vẫn chưa nhận được. Tuy nhiên, luật sư Hải cho biết sức khỏe của thân chủ ông đang rất yếu và có chuyển biến xấu.

Người dân tung hình ảnh ông Nguyễn Khắc Thủy vẫn khỏe mạnh
Ông Thủy được cho là vẫn khỏe mạnh sáng 9/6. Ảnh: Trí thức trẻ

Cũng theo luật sư Hải, ông Thủy vẫn cho rằng mình bị oan và gửi thư cầu cứu các vị lãnh đạo, cơ quan Nhà nước.

"Gia đình ông cũng thông báo với tôi rằng sức khỏe của ông ấy đang rất yếu, liên tục khó thở. Gia đình muốn xin hoãn thi hành án cho ông ấy. Tôi có nói nếu gia đình có nguyện vọng xin hoãn thi hành án thì cứ viết đơn và tôi sẽ hỗ trợ”.

Chia sẻ trên trang facebook cá nhân, chị T.N.T. (mẹ của một nạn nhân) bày tỏ sự bức xúc về nguồn thông tin ông Thủy có sức khỏe yếu, muốn xin hoãn thi hành án.

Chị T. cho biết bản thân đã thu thập nhiều bằng chứng chứng minh ông Nguyễn Khắc Thủy hoàn toàn bình thường, không có vấn đề về sức khỏe. Chị này còn khẳng định sẽ có nhân chứng đứng ra xác nhận việc ông Thủy hoàn toàn khỏe mạnh, không như luật sư của ông này thông tin.

Bên cạnh đó, một số cư dân sống tại chung cư Lakeside (TP Vũng Tàu) cho rằng vẫn thường xuyên nhìn thấy ông Thủy thong dong đi bộ xung quanh khuôn viên chung cư. Có người còn cung cấp hình ảnh, clip thể hiện ông này vẫn khỏe mạnh, đi mua báo vào ngày 9/6.

Luật sư Lê Ngọc Luân cho biết, theo quy định của pháp luật (Điều 67 Bộ luật hình sự 2015) thì người bị bệnh nặng chỉ có thể xin hoãn chấp hành hình phạt tù cho đến khi sức khỏe hồi phục.

"Ngoại trừ các bệnh hiểm nghèo nguy hiểm đến tính mạng như: ung thư bại liệt, xơ gan cổ trướng, phong hủi, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS...

Luật sư này tin rằng, ông Nguyễn Khắc Thủy không thể xin hoãn thi hành án, bởi "tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Thủy chống gậy, cũng viện cớ sức khỏe yếu nhưng sau đó, ông này lại hoàn toàn khỏe mạnh, đi đứng bình thường".


Xem thêm: Ngăn chặn nhóm người gây rối trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận lần thứ 2

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN