Thứ hai, 27/09/2021 | 02:52
RSS

Gia đình muốn xin hoãn thi hành án cho Nguyễn Khắc Thủy vì sức khỏe chuyển biến xấu

Thứ hai, 11/06/2018, 21:30 (GMT+7)

Cho rằng sức khỏe Nguyễn Khắc Thủy đang chuyển biến xấu nên gia đình muốn hoãn thi hành án 3 năm tù cho bị cáo.

Gia đình muốn xin hoãn thi hành án cho Nguyễn Khắc Thủy vì …sức khỏeGia đình muốn hoãn thi hành án cho bị cáo Nguyễn Khắc Thủy. Ảnh: Tri Thức Trẻ

Sáng 11/6, TAND TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa- Vũng tàu) cho biết cơ quan này vừa ban hành quyết định thi hành án 3 năm tù đối với ông Nguyễn Khắc Thuỷ về tội "Dâm ô đối với trẻ em". 

Quyết định này được lãnh đạo TAND TP Vũng Tàu ký sau khi nhận được bản án giám đốc thẩm của TAND Cấp cao tại TP HCM, Trí thức trẻ đưa tin.

Theo đó, quyết định này được TAND TP Vũng Tàu chuyển phát nhanh cho ông Nguyễn Khắc Thuỷ và nhiều cơ quan tố tụng liên quan, trong đó có Nhà tạm giữ Công an TP Vũng Tàu.

Ngoài chuyển phát nhanh, cơ quan THA Hình sự TP Vũng Tàu cũng sẽ tống đạt quyết định trực tiếp cho ông Thuỷ tại chung cư Lake Side, Khu trung tâm đô thị Chí Linh, phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu, tỉnh BR-VT.

Trao đổi về vấn đề này, luật sư Trần Bá Học (Đoàn Luật sư TP HCM) cho biết sau khi nhận được quyết định thi hành án, trong vòng 10 ngày ông Thủy phải có mặt để chấp hành, nếu không sẽ bị cảnh sát áp giải để thi hành án.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi trên VietnamNet Luật sư Phạm Xuân Hải (bào chữa cho Thủy) cho biết phía ông Thủy đã nhận được bản án giám đốc thẩm, còn quyết định thi hành án thì vẫn chưa nhận được.

Luật sư Hải cũng cho biết sức khỏe của thân chủ ông đang rất yếu và có chuyển biến xấu. Bị cáo Thủy vẫn cho rằng mình bị oan và gửi thư cầu cứu các vị lãnh đạo, cơ quan Nhà nước.

"Gia đình ông cũng thông báo với tôi rằng sức khỏe của ông ấy đang rất yếu, liên tục khó thở. Gia đình muốn xin hoãn thi hành án cho ông ấy. Tôi có nói nếu gia đình có nguyện vọng xin hoãn thi hành án thì cứ viết đơn và tôi sẽ hỗ trợ”, Luật sư Hải cho biết trên VietnamNet.

Ở một diễn biến khác, theo người dân tại chung cư Lake Side nơi bị cáo Thủy sinh sống thì người dân ở chung cư vẫn thấy ông Thủy xuống đường vào sáng ngày 9/6 để đi mua báo.

PV (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN