Thứ tư, 22/09/2021 | 02:35
RSS

Luật sư của Nguyễn Khắc Thủy: Tôi vẫn nghĩ ông Thủy bị oan

Thứ bảy, 09/06/2018, 15:10 (GMT+7)

Luật sư Phạm Xuân Hải - người bào chữa cho bị cáo Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em chia sẻ 'tôi vẫn nghĩ ông Thủy bị oan'.

Luật sư của Nguyễn Khắc Thủy: Tôi vẫn nghĩ ông Thủy bị oan
Luật sư của Nguyễn Khắc Thủy: Tôi vẫn nghĩ ông Thủy bị oan. Ảnh NLĐ

Liên quan đến thông tin Nguyễn Khắc Thủy đã nhận bản án giám đốc thẩm, ngày 8/6, trao đổi với báo Đất Việt, luật sư Phạm Xuân Hải - người bào chữa cho ông Nguyễn Khắc Thủy trong vụ án dâm ô trẻ em tại Vũng Tàu xác nhận thông tin và cho biết sức khỏe ông Thủy hiện đang yếu.

"Tôi điện cho bà vợ ông Thủy thì được bà cho biết là ông vẫn ăn uống được nhưng sức khỏe không được tốt. Do tuổi cao nên ông Thủy cũng hay mất ngủ. Vợ chồng ông Thủy đều đã nghỉ hưu, sự việc xảy ra như này bà ấy cũng như cả gia đình ai cũng buồn lắm.

Vợ ông Thủy chăm sóc chồng rất chu đáo và tin tưởng chồng mình. Nhiều lúc ông Thủy cũng suy nghĩ tiêu cực lắm nhưng do bà ấy tích cực động viên đấy", luật sư Hải nói với PV báo Đất việt.

Nói về phản ứng của ông Thủy sau khi nhận bản án giám đốc thẩm, luật sư Hải cho rằng, ông Thủy đã có kiến nghị gửi lên cơ quan cấp trên rồi. Việc gửi đơn kiến nghị này là do ông Thủy thấy mình bị oan sai.

"Tòa xử giám đốc thẩm rồi còn nói được gì nữa. Tuy nhiên, ở việc này tôi vẫn nghĩ ông Thủy bị oan", luật sư Hải cho biết thêm.

Trước đó, chiều 1/6, Ủy ban Thẩm phán TAND Cấp cao tại TP.HCM chấp nhận kháng nghị giám đốc thẩm của Chánh án TAND Cấp cao tại TP.HCM, hủy bản án 18 tháng tù treo của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, giữ nguyên bản án 3 năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Khắc Thủy về tội Dâm ô trẻ em, theo Tri thức trực tuyến. 

Phán quyết này được đưa ra chỉ sau 2 tuần từ khi TAND Cấp cao kháng nghị giám đốc thẩm, đề nghị Ủy ban Thẩm phán xem xét bản phúc thẩm vì cho rằng toà phúc thẩm xử chưa nghiêm minh, chưa đúng tính chất và mức độ hành vi phạm tội của bị cáo.

Các luật sư cho rằng phán quyết hủy án treo của tòa cấp cao là hợp lý vì nằm trong thẩm quyền của cơ quan này. Việc tuyên bị cáo Thủy 3 năm tù là thỏa đáng. 

Theo cáo trạng, ông Thủy có hành vi dâm ô với 4 trẻ em tại khu chung cư Lakeside (phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu).

Vào tháng 7/2016, chị Thủy (37 tuổi) tố cáo ông Thủy về hành vi ông dâm ô với con gái 8 tuổi của mình. Chị này cũng tố cáo ông xâm hại tình dục nhiều bé gái khác.

Qua điều tra, Công an TP Vũng Tàu xác định ông Thủy dâm ô với 4 bé gái. Trong đó, 2 bé có đủ chứng cứ buộc tội ông Thủy, 2 trường hợp còn lại đang được điều tra.

Ngày 11/5, tại phiên phúc thẩm, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhận định các bằng chứng cho thấy ông Thủy có hành vi dâm ô với 1 bé gái, bé còn lại không có đủ căn cứ nên tòa chấp nhận một phần bản kháng cáo của bị cáo.

HĐXX tuyên giảm án cho bị cáo Nguyễn Khắc Thủy từ 3 năm tù giam xuống 18 tháng tù treo về tội Dâm ô với trẻ em.

Ngày 13/5, VKSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu gửi văn bản đề nghị giám đốc thẩm lên TAND Cấp cao.

Ngày 17/5, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.


Xem thêm: 
Bố mẹ hãi hùng khi nghe con kể về chuyện bị thầy giáo dở trò đồi bại​

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN