Thứ sáu, 17/09/2021 | 11:56
RSS

Nguyễn Khắc Thủy sẽ gửi đơn đi các nơi kêu oan

Thứ hai, 04/06/2018, 10:52 (GMT+7)

Luật sư Hải xác nhận, bị cáo Nguyễn Khắc Thủy không còn quyền kháng cáo. Tuy nhiên, ông Nguyễn Khắc Thủy nói sẽ gửi đơn đi các nơi kêu oan.

Nguyễn Khắc Thủy dâm ô sẽ gửi đơn đi các nơi kêu oan
Nguyễn Khắc Thủy dâm ô sẽ gửi đơn đi các nơi kêu oan. Ảnh Tri thức trực tuyến. 

Như tin đã đưa ngày 1/6, Ủy ban Thẩm phán TAND Cấp cao tại TP.HCM chấp nhận kháng nghị giám đốc thẩm của Chánh án TAND Cấp cao tại TP.HCM, hủy bản án 18 tháng tù treo của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, giữ nguyên bản án 3 năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Khắc Thủy về tội Dâm ô trẻ em.

Phán quyết này được đưa ra chỉ sau 2 tuần từ khi TAND Cấp cao kháng nghị giám đốc thẩm, đề nghị Ủy ban thẩm phán xem xét bản phúc thẩm vì cho rằng toà phúc thẩm xử chưa nghiêm minh, chưa đúng tính chất và mức độ hành vi phạm tội của bị cáo.

Liên quan đến kết luận trên, trao đổi qua điện thoại, luật sư Phạm Xuân Hải - bào chữa cho ông Nguyễn Khắc Thủy cho biết trên Infonet: “Kết luận của Giám đốc thẩm như thế thì biết làm sao được. Phía luật sư sẽ bàn với ông Thủy xem có cách gì không, chứ ông này bị oan quá!”.

Luật sư Hải xác nhận, bị cáo Thủy không còn quyền kháng cáo. Tuy nhiên, ông Nguyễn Khắc Thủy nói sẽ gửi đơn đi các nơi kêu oan.

Ông Hải cũng cho biết sẽ bàn với ông Thủy để có những bước tính tiếp theo. Trước và trong phiên tòa phúc thẩm vừa qua, bị cáo Nguyễn Khắc Thủy phải chống gậy tới tòa trong tình trạng sức khỏe yếu, mắc bệnh.

Hiện bị cáo Nguyễn Khắc Thủy vẫn chưa nhận được bản án giám đốc thẩm. TAND TP Vũng Tàu là nơi xét xử sơ thẩm Nguyễn Khắc Thủy sẽ ra quyết định thi hành án đối với Nguyễn Khắc Thủy. 

Theo cáo trạng, Thủy có hành vi dâm ô với 4 trẻ em tại khu chung cư Lakeside (phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu).

Vào tháng 7/2016, chị Thủy (37 tuổi) tố cáo Nguyễn Khắc Thủy về hành vi ông dâm ô với con gái 8 tuổi của mình. Chị này cũng tố cáo đối tượng xâm hại tình dục nhiều bé gái khác.

Qua điều tra, Công an TP Vũng Tàu xác định Thủy dâm ô với 4 bé gái. Trong đó, 2 bé có đủ chứng cứ buộc tội Thủy, 2 trường hợp còn lại đang được điều tra.

Ngày 11/5, tại phiên phúc thẩm, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhận định các bằng chứng cho thấy ông Thủy có hành vi dâm ô với 1 bé gái, bé còn lại không có đủ căn cứ nên tòa chấp nhận một phần bản kháng cáo của bị cáo.

HĐXX tuyên giảm án cho bị cáo Nguyễn Khắc Thủy từ 3 năm tù giam xuống 18 tháng tù treo về tội Dâm ô với trẻ em.

Ngày 13/5, VKSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu gửi văn bản đề nghị giám đốc thẩm lên TAND Cấp cao. Ngày 17/5, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. 


Xem thêm: Bố mẹ hãi hùng khi nghe con kể về chuyện bị thầy giáo dở trò đồi bại​

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN