Thứ sáu, 17/09/2021 | 14:50
RSS

Hủy bản án treo vụ dâm ô ở Vũng Tàu, phạt Nguyễn Khắc Thủy 3 năm tù

Thứ sáu, 01/06/2018, 17:05 (GMT+7)

Chiều 1/6, TAND Cấp cao đã hủy bản án phúc thẩm xử 18 tháng tù treo Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em, y án sơ thẩm 3 năm tù giam.

Hủy án phúc thẩm, giữ nguyên 3 năm tù với Nguyễn Khắc Thủy
Hủy án phúc thẩm, giữ nguyên 3 năm tù với Nguyễn Khắc Thủy. Ảnh Trí thức trẻ. 

Ngày 1/6, Ủy ban Thẩm phán TAND Cấp cao tại TP.HCM gồm 13 thẩm phán và ông Nguyễn Văn Tùng - Viện trưởng Viện Thực hành quyền công tố và Kiểm sát xét xử các vụ án hình sự tham dự phiên họp giám đốc thẩm vụ án "Dâm ô trẻ em" đối với bị cáo Nguyễn Khắc Thủy (77 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Theo đó, Uỷ ban Thẩm phán này quyết định chấp nhận kháng nghị của Chánh án TAND Cấp cao tại TP.HCM, huỷ toàn bộ bản án phúc thẩm của TAND BR-VT tuyên trước đó đối với bị cáo Thuỷ, giữ nguyên bản án phạt ông này 3 năm tù giam về tội Dâm ô trẻ em.

Trước đó, sau khi bị TAND TP Vũng Tàu tuyên phạt 3 năm tù về tội "Dâm ô với trẻ em", Nguyễn Khắc Thủy kháng cáo kêu oan. Ngày 11/5, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo của Nguyễn Khắc Thủy.

Đại diện VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thực hành quyền công tố tại tòa đã bảo lưu quan điểm của VKS trong bản án sơ thẩm, xét không có tình tiết mới nên đề nghị bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm với Nguyễn Khắc Thủy. 

Tuy nhiên, HĐXX cho rằng bị cáo Thủy chỉ dâm ô với một bé gái, bé gái còn lại không đủ chứng cứ buộc tội nên sửa án sơ thẩm từ 3 năm tù xuống còn 18 tháng tù cho hưởng án treo.

Phán quyết này của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã gây bức xúc trong dư luận bởi hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, ông ta đã thực hiện hành vi dâm ô với nhiều trẻ em và nhiều lần.

Sau khi bản án phúc thẩm được tuyên, VKSND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có hỏa tốc báo cáo với VKSND Cấp cao tại TP.HCM, VKSND Tối cao và yêu cầu xem xét kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm với bản án phúc thẩm đã tuyên với ông Thủy.

Ngày 17/5, Chánh án TAND cấp cao tại TP.HCM đã ra quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tuyên bị cáo Nguyễn Khắc Thủy. 

Đồng thời, TAND tối cao đã yêu cầu TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tạm đình chỉ công tác đối thẩm phán Huỳnh Ngọc Thiện là chủ tọa phiên tòa.

Theo điều tra, cuối tháng 6/2016, trong lúc tâm sự với bé N., chị Th. (ở chung cư Lakeside, phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu) tá hỏa khi nghe con gái kể về việc bị ông Thủy đưa ra góc cầu thang xâm hại tình dục.

Chị Th. đã đưa điện thoại để cháu N. đi chụp hình người đàn ông trên và cháu N. đã chỉ đích danh ông Thủy. Sau đó, Chị Th. đã nhiều lần làm đơn gửi công an đồng thời gửi các cấp có thẩm quyền xử lý.


Xem thêm: Bố mẹ hãi hùng khi nghe con kể về chuyện bị thầy giáo dở trò đồi bại

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN