Thứ tư, 22/09/2021 | 13:03
RSS

Nguyễn Khắc Thủy đã nhận được bản án giám đốc thẩm, TAND TP Vũng Tàu vẫn chờ

Thứ sáu, 08/06/2018, 16:27 (GMT+7)

Chánh án TAND TP Vũng Tàu cho biết vẫn chưa nhận được bản án giám đốc thẩm Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em lĩnh án 3 năm tù.

TAND TP Vũng Tàu vẫn chờ bản án giám đốc thẩm Nguyễn Khắc Thủy
TAND TP Vũng Tàu vẫn chờ bản án giám đốc thẩm Nguyễn Khắc Thủy. Ảnh vtv.vn

Trong cuộc trao đổi với báo Phụ nữ Việt Nam chiều ngày 8/6, ông Nguyễn Thanh Sơn, Chánh án TAND TP Vũng Tàu, cho biết: “Chúng tôi hiện giờ vẫn chưa nhận được quyết định giám đốc thẩm, vẫn đang chờ. 

Chúng tôi cũng đã chuẩn bị sẵn sàng tất cả các thủ tục, hồ sơ thi hành án hình sự, chỉ chờ quyết định giám đốc thẩm. Các hồ sơ cũng được chúng tôi chuẩn bị in ra 7 bản gửi cho các cơ quan để thi hành án”.

Chánh án TAND TP Vũng Tàu khẳng định, nếu Nguyễn Khắc Thủy không tự nguyện chấp hành án thì cảnh sát sẽ áp giải Thủy tới trại giam. Tuy nhiên cũng có thể có trường hợp xin hoãn thi hành án với các lý do theo luật định được tòa án đồng ý. 

“Hiện nay chưa thấy Nguyễn Khắc Thủy có các động thái nào vì đương sự chắc cũng vẫn chưa nhận được bản án giám đốc thẩm từ Tòa cấp cao”, Chánh án TAND TP Vũng Tàu thông tin trên Phụ nữ Việt Nam.

Theo ông Sơn, có lẽ chỉ trong chiều nay, 8/6, hoặc thứ 2, là TAND TP Vũng Tàu sẽ nhận được quyết định giám đốc thẩm từ Tòa cấp cao TPHCM.

Thông tin mới nhất được đăng tải trên Infonet, luật sư Phạm Xuân Hải - người bào chữa cho Nguyễn Khắc Thủy cho biết, ông Thủy đã nhận được bản án giám đốc thẩm của TAND cấp cao tại TP.HCM vào hôm qua (ngày 7/6) nhưng hiện tại sức khỏe ông ấy hiện rất yếu. Nếu ông Thủy có đơn yêu cầu hoãn thi hành án và nhờ luật sư hỗ trợ thì ông Hải sẽ thực hiện.


Nguyễn Khắc Thủy vẫn chưa bị bắt vào tù giam. Clip PNVN

Như tin đã đưa, ngày 1/6, Ủy ban Thẩm phán TAND Cấp cao tại TP HCM gồm 13 thẩm phán và ông Nguyễn Văn Tùng - Viện trưởng Viện Thực hành quyền công tố và Kiểm sát xét xử các vụ án hình sự tham dự phiên họp giám đốc thẩm vụ án "Dâm ô trẻ em" đối với bị cáo Nguyễn Khắc Thủy (77 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Theo đó, Uỷ ban Thẩm phán này quyết định chấp nhận kháng nghị của Chánh án TAND Cấp cao tại TP.HCM, huỷ toàn bộ bản án phúc thẩm của TAND BR-VT tuyên trước đó đối với bị cáo Thuỷ, giữ nguyên bản án sơ thẩm phạt ông này 3 năm tù giam về tội Dâm ô trẻ em.

Trước đó, sau khi bị TAND TP Vũng Tàu phiên sơ thẩm tuyên phạt 3 năm tù về tội "Dâm ô với trẻ em", Nguyễn Khắc Thủy kháng cáo kêu oan. Ngày 11/5, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo của Nguyễn Khắc Thủy.

Đại diện VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thực hành quyền công tố tại tòa đã bảo lưu quan điểm của VKS trong bản án sơ thẩm, xét không có tình tiết mới nên đề nghị bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm với Nguyễn Khắc Thủy. 

Tuy nhiên, HĐXX cho rằng bị cáo Thủy chỉ dâm ô với một bé gái, bé gái còn lại không đủ chứng cứ buộc tội nên sửa án sơ thẩm từ 3 năm tù xuống còn 18 tháng tù cho hưởng án treo.

Phán quyết này của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã gây bức xúc trong dư luận bởi hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, ông ta đã thực hiện hành vi dâm ô với nhiều trẻ em và nhiều lần.

Theo điều tra, cuối tháng 6/2016, trong lúc tâm sự với bé N., chị Th. (ở chung cư Lakeside, phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu) tá hỏa khi nghe con gái kể về việc bị ông Thủy đưa ra góc cầu thang xâm hại tình dục.

Chị Th. đã đưa điện thoại để cháu N. đi chụp hình người đàn ông trên và cháu N. đã chỉ đích danh ông Thủy. Sau đó, Chị Th. đã nhiều lần làm đơn gửi công an đồng thời gửi các cấp có thẩm quyền xử lý.


Xem thêm: 
Bố mẹ hãi hùng khi nghe con kể về chuyện bị thầy giáo dở trò đồi bại

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN