Chủ nhật, 19/09/2021 | 17:10
RSS

Nguyễn Khắc Thủy chính thức nhận lệnh thi hành án

Thứ hai, 11/06/2018, 13:55 (GMT+7)

Sáng 11/6, TAND TP Vũng Tàu đã ban hành quyết định thi hành án đối với Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em lĩnh 3 năm tù giam.

Nguyễn Khắc Thủy chính thức nhận lệnh thi hành án
Nguyễn Khắc Thủy chính thức nhận lệnh thi hành án. Ảnh Trí thức trẻ.

Sáng 11/6, TAND TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa- Vũng tàu) cho biết cơ quan này vừa ban hành quyết định thi hành án 3 năm tù đối với ông Nguyễn Khắc Thuỷ về tội "Dâm ô đối với trẻ em". 

Quyết định này được lãnh đạo TAND TP Vũng Tàu ký sau khi nhận được bản án giám đốc thẩm của TAND Cấp cao tại TP.HCM Trí thức trẻ đưa tin.

Theo đó, quyết định này được TAND TP Vũng Tàu chuyển phát nhanh cho ông Nguyễn Khắc Thuỷ và nhiều cơ quan tố tụng liên quan, trong đó có Nhà tạm giữ Công an TP Vũng Tàu.

Ngoài chuyển phát nhanh, cơ quan THA Hình sự TP Vũng Tàu cũng sẽ tống đạt quyết định trực tiếp cho ông Thuỷ tại chung cư Lake Side, Khu trung tâm đô thị Chí Linh, phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu, tỉnh BR-VT.

Trao đổi về vấn đề này, luật sư Trần Bá Học (Đoàn Luật sư TP HCM) cho biết sau khi nhận được quyết định thi hành án, trong vòng 10 ngày ông Thủy phải có mặt để chấp hành, nếu không sẽ bị cảnh sát áp giải để thi hành án.

Như tin đã đưa chiều 1/6, Ủy ban Thẩm phán TAND Cấp cao tại TP.HCM chấp nhận kháng nghị giám đốc thẩm của Chánh án TAND Cấp cao tại TP.HCM, hủy bản án 18 tháng tù treo của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tại phiên phúc thẩm, giữ nguyên bản án 3 năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Khắc Thủy về tội Dâm ô trẻ em như bản án sơ thẩm đã tuyên, theo Tri thức trực tuyến. 

Phán quyết này được đưa ra chỉ sau 2 tuần từ khi TAND Cấp cao kháng nghị giám đốc thẩm, đề nghị Ủy ban Thẩm phán xem xét bản phúc thẩm vì cho rằng toà phúc thẩm xử chưa nghiêm minh, chưa đúng tính chất và mức độ hành vi phạm tội của bị cáo.

Các luật sư cho rằng phán quyết hủy án treo của tòa cấp cao là hợp lý vì nằm trong thẩm quyền của cơ quan này. Việc tuyên bị cáo Thủy 3 năm tù là thỏa đáng. 

Theo cáo trạng, ông Thủy có hành vi dâm ô với 4 trẻ em tại khu chung cư Lakeside (phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu).

Vào tháng 7/2016, chị Thủy (37 tuổi) tố cáo ông Thủy về hành vi ông dâm ô với con gái 8 tuổi của mình. Chị này cũng tố cáo ông xâm hại tình dục nhiều bé gái khác.

Qua điều tra, Công an TP Vũng Tàu xác định ông Thủy dâm ô với 4 bé gái. Trong đó, 2 bé có đủ chứng cứ buộc tội ông Thủy, 2 trường hợp còn lại đang được điều tra.

Ngày 11/5, tại phiên phúc thẩm, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhận định các bằng chứng cho thấy ông Thủy có hành vi dâm ô với 1 bé gái, bé còn lại không có đủ căn cứ nên tòa chấp nhận một phần bản kháng cáo của bị cáo.

HĐXX tuyên giảm án cho bị cáo Nguyễn Khắc Thủy từ 3 năm tù giam xuống 18 tháng tù treo về tội Dâm ô với trẻ em.

Ngày 13/5, VKSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu gửi văn bản đề nghị giám đốc thẩm lên TAND Cấp cao.

Ngày 17/5, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.


Xem thêm: Vụ nữ sinh bị trường đại học sân khấu điện ảnh: Giật mình tiếng la hét trong đêm

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN