Thứ hai, 15/08/2022 | 17:47
RSS

Người đàn ông tử vong bất thường trên xe khách âm tính với SARS-CoV-2

Thứ ba, 28/04/2020, 06:34 (GMT+7)

Kết quả xét nghiệm người đàn ông tử vong trên xe khách Hà Nội - Nghệ An được thông báo là âm tính với SARS-CoV-2.

Chiều 27/4, thông tin từ Sở Y tế Nghệ An cho báo Tiền Phong biết, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của ông D.Đ.N (1964, trú tại thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương) âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo báo cáo, ông D.Đ.N (SN 1964, nơi cư trú tại Mỹ Đình, Hà Nội; quê quán ở thị trấn Đô Lương, Nghệ An) là nhân viên bảo vệ Công ty Keang Nam (Tòa nhà 72 tầng, đường Phạm Hùng, Mễ Trì, Hà Nội). Ông N. có tiền sử uống nhiều rượu.

Ngày 25/4, người đàn ông này có uống rượu và gọi điện cho gia đình kể về tình trạng sức khỏe: Mệt mỏi toàn thân, ho nhiều kèm khạc ra máu... Đến 16h ngày 26/4, ông N được bạn mua cháo đưa đến. Đến 19h cùng ngày, người bạn gọi taxi chở ông N ra bến xe Nước Ngầm để về quê.

Khoảng 20 giờ, ông N. lên xe khách BKS 37B - 019.27 chạy tuyến Hà Nội - Nghệ An về thị trấn Đô Lương. Trong quá trình di chuyển về Nghệ An, trên xe có 13 người (gồm 9 hành khách và 4 lái, phụ xe).

Người đàn ông tử vong bất thường trên xe khách âm tính với SARS-CoV-2
Ảnh minh họa

Đến khoảng 3h sáng 27/4, xe khách về đến Bưu điện huyện Đô Lương, phụ xe gọi ông N dậy thì phát hiện ông này đã tử vong. Nhà xe đã liên hệ cơ quan chức năng và di chuyển xe về Công an huyện Đô Lương, sau đó đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đô Lương, báo KTĐT cho hay. 

Nhận được tin báo, Trung tâm Y tế huyện Đô Lương đã phối hợp cùng Bệnh viện Đa khoa Đô Lương tiến hành xử lý môi trường, xử lý thi thể theo quy định. Sau đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An đã lấy 02 mẫu bệnh phẩm lúc 7h30’ ngày 27/4 để làm xét nghiệm covid-19  Những người tiếp xúc với ông N. được yêu cầu cách ly tại nhà.

Ngay khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã khẩn trương nắm danh sách hành khách đi cùng chuyến xe với ông N để tham mưu tiến hành cách ly theo quy định. Do gia đình không đồng ý mổ tử thi nên cơ quan chức năng xác định nạn nhân tử vong khi đi trên xe do đột tử và có bệnh lý từ trước.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN