Thứ bảy, 18/09/2021 | 21:54
RSS

Người đàn ông treo lơ lửng trên đọt dừa vì đang hái bất ngờ đột quỵ

Thứ sáu, 11/09/2020, 09:54 (GMT+7)

Khi đang hái dừa trên cây, ông T. bất ngờ lên cơn đột quỵ, phần đầu kẹp trên 2 tàu dừa, người thì chơi vơi trên đọt cây cách cao chừng 4m. Bệnh nhân rơi vào hôn mê sâu, và nguy kịch.

Sự kiện:
Đột quỵ

Đang hái dừa trên cây, người đàn ông bất ngờ lên cơn đột quỵ

Bệnh nhân bị đột quỵ, hôn mê khi đang hái dừa trên cây. Ảnh: PLO

Chiều ngày 10/9, thông tin từ Bệnh viện Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ (Bệnh viện Đa Khoa quốc tế S.I.S Cần Thơ) cho biết, các bác sĩ tại bệnh viện này vừa tiếp nhận và điều trị cho một bệnh nhân bị đột quỵ khi đang hái dừa trên cây.

Theo đó, bệnh nhân là ông Nguyễn Văn T. (55 tuổi, ngụ ấp Mỹ Thới 1, xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long). Người nhà của bệnh nhân cho hay, ông T. làm nghề hái dừa. Ngày 2/9, ông T. được một người gần nhà thuê hái dừa. 

Khi ông T. đang hái dừa thì đột ngột ngất xỉu trên cây, phần đầu kẹp trên 2 tàu dừa, người thì chơi vơi trên đọt cây cao chừng 4m. Mọi người tìm cách đưa ông T. xuống đất rồi báo cho người nhà đưa ông đến một bệnh viện địa phương để cấp cứu. Sau đó, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Đa Khoa quốc tế S.I.S Cần Thơ.

Trao đổi với PLO, TS.BS Trần Chí Cường - Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa quốc tế S.I.S Cần Thơ cho biết, bệnh nhân được chẩn đoán xuất huyết màng não do vỡ phình mạch não. Bệnh nhân bị hôn mê sâu, nguy cơ tử vong cận kề. 

Các bác sĩ can thiệp nội mạch (DSA) cấp cứu và đặt coils cầm máu cho bệnh nhân ngay trong đêm. Sau 8 ngày điều trị, sức khỏe bệnh nhân đã có tiến triển, bệnh nhân có thể mở mắt, sinh hiệu ổn định. Theo TS.BS Cường, đây là trường hợp hy hữu đột quỵ trên cây đầu tiên được may mắn cứu sống.

Được biết, gia đình ông T. rất nghèo. Cả 2 vợ chồng có 3 người con, đứa lớn đang làm công nhân ở TP.HCM đứa thứ 2 vừa xuất ngũ chưa có việc làm, đứa con trai út thì đang tại ngũ. Nguồn sống của 2 vợ chồng bà phụ thuộc vào tiền công đi đóng gói bưởi thuê hàng ngày của bà; còn ông thì lâu lâu mới có người thuê hái dừa.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN