Thứ sáu, 30/09/2022 | 22:21
RSS

Cày game 22 tiếng/ngày trong một tháng, nam sinh 15 tuổi đột quỵ, liệt cánh tay

Thứ tư, 15/07/2020, 06:50 (GMT+7)

Sau khi đi chụp CT, Xiaobin được chẩn đoán bị liệt do đột quỵ não. Nam sinh 15 tuổi mất hết cảm giác ở một bên cánh tay và bàn tay.

Sự kiện:
Covid-19

Nhốt mình trong phòng chơi game 22 tiếng/ ngày, nam sinh 15 tuổi đột quỵ, liệt cánh tay
Nam sinh bị đột quỵ do chơi game quá độ

Đài truyền hình Nam Ninh, Trung Quốc đưa tin một nam sinh 15 tuổi tên Xiaobin được cha mẹ đưa đến bệnh viện ở Quảng Tây sau khi ngất đột ngột, theo Asiaone.

Trước đó, do dịch covid-19 nam sinh 15 tuổi được ở nhà và chuyển sang học online. Tuy nhiên, bố mẹ Xiaobin không biết con trai có thực sự tham gia các lớp học không vì cậu luôn đóng cửa sổ và khóa cửa.

"Hàng tháng trời, chúng tôi không biết thằng bé làm gì trong phòng", mẹ Xiaobin nói.

Cứ như vậy, Xiaobin tự nhốt mình trong phòng, chơi game liên tục đến 22 tiếng/ngày. Đến khi con trai nhập viện và đọc các đoạn chat của con với bạn, bố mẹ Xiaobin mới hay cơ sự.

Sau khi đi chụp CT, Xiaobin được chẩn đoán bị liệt do đột quỵ não. Nam sinh 15 tuổi mất hết cảm giác ở một bên cánh tay và bàn tay.

Bác sĩ Li, chuyên gia não bộ tại bệnh viện, cho hay tình trạng của cậu bé là do lối sinh hoạt thiếu lành mạnh, chơi game trong thời gian dài và thức quá khuya.

"Lý do chính là bởi cậu bé ăn ngủ không điều độ. Cha mẹ bệnh nhân cũng quá coi nhẹ hành vi của con. Việc thiếu dinh dưỡng và nghỉ ngơi đã dẫn tới tình trạng thiếu máu, oxy lên não và gây ra đột quỵ", Li nói, cho biết thêm Xiaobin hiện vẫn được điều trị trong khoa phục hồi chức năng.

Trong khi đó, bác sĩ Jin, trưởng khoa trị liệu ở bệnh viện, cho hay hiện khó để xác định liệu Xiaobin có thể phục hồi hoàn toàn hay không.

Nghiện chơi game trực tuyến là một trong những vấn đề nổi cộm ở giới trẻ Trung Quốc, khi ngày càng nhiều thanh thiếu niên bỏ bê việc học hành, cuộc sống xã hội và gia đình chỉ để tập trung chơi điện tử. Nhiều cha mẹ thậm chí phải chọn cách gửi con cái tới các trại "cai nghiện game".

Tháng 11 năm ngoái, nam sinh Piyawat Harikun (Thái Lan) có thời gian rảnh do được nghỉ học ở trường và nhanh chóng lao vào các trò chơi điện tử đối kháng trên máy tính.

Bố mẹ Piyawat cho biết cậu thường thức suốt đêm chơi game. Vào ban ngày, Piyawat kéo kín rèm cửa phòng để tiếp tục chơi. Đến một ngày, bố của Piyawat đi vào phòng con trai và phát hiện cậu gục ngã trên máy tính từ khi nào. Dù cố gắng cấp cứu, Piyawat đã qua đời trước đó

Kim Hảo (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN