Thứ bảy, 24/10/2020 | 10:43
RSS

Người đàn ông suýt đứt rời mí mắt do vướng phải dây diều khi đi xe máy

Thứ sáu, 16/10/2020, 06:54 (GMT+7)

Khi đang đi xe máy trên đường, người đàn ông bất ngờ bị dây diều nằm vắt ngang đường va vào mặt làm rách gần đứt rời mí mắt trái, gây đau đớn và chảy rất nhiều máu.

Người đàn ông suýt đứt lìa mí mắt do vướng phải dây diều khi đi xe máy

Mi trên mắt trái nam bệnh nhân rách rời do mắc phải dây diều trong lúc đang điều khiển xe máy. Ảnh: VTC News

Ngày 16/10, VTC News dẫn ngồn tin từ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển (Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) cho biết, đơn vị này vừa qua đã tiếp nhận và xử lý kịp thời vết thương cho một nam bệnh nhân  bị rách mí mắt trái do mắc dây thả diều khi đang điều khiển xe máy.

Bệnh nhân là anh P.T.V. (32 tuổi, trú tại xã An Sinh, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) . Theo lời kể của anh V., trước đó, khi anh đang đi xe máy qua đoạn đường tránh Phường Mạo Khê thì bất ngờ bị dây diều nằm vắt ngang đường va vào mắt, gây đau đớn và chảy rất nhiều máu. 

Được biết, tại thời điểm gặp sự cố, anh V. chạy xe với tốc độ chỉ khoảng 20 km/giờ nhưng do trời tối và dây diều bằng cước trong nên anh không nhìn thấy. Trong khi đó, diều không có người giữ mà được thả bay tự do vắt ngang đường.

Anh V. được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển trong tình trạng mắt trái rách rời mi trên 3/5 (mi phía ngoài), còn dính 1 vạt da mỏng, vạt mi rách rời, sụn mi còn hồng, rách kết mạc cùng đồ, rách vách hốc mắt lộ mỡ hốc mắt.

Qua thăm khám, các bác sĩ nhận định vết thương bờ dưới cung lông mày trái của bệnh nhân ngang qua sống mũi tới cung lông mày phải, dài khoảng 10 cm, bờ sắc gọn, nhãn cầu mắt trái chưa phát hiện tổn thương. 

Ngay lập tức, các bác sĩ đã cấp cứu, rửa vết thương, khâu tạo hình mí trên mắt trái, khâu vết thương mặt cho bệnh nhân. Sau quá trình điều trị tích cực, hiện tại, mắt trái của bệnh nhân phục hồi tốt, dự kiến sẽ được ra viện trong vài ngày tới.

Trao đổi với PN Online, các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển nhận định, trường hợp bệnh nhân V. rất may mắn do đến viện ngay và được xử trí kịp thời. Nếu người bệnh đến muộn, mi mắt bị hoại tử thì quá trình điều trị sẽ gặp khó khăn hơn. Khi đó, người bệnh phải tiến hành ghép da, đồng thời nguy cơ cao để lại di chứng hở mắt, dẫn đến hư nhãn cầu.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN