Chủ nhật, 25/10/2020 | 03:49
RSS

Mang khối u 'khủng' khiến bụng người phụ nữ to như mang thai 8 tháng

Thứ năm, 15/10/2020, 10:34 (GMT+7)

Người phụ nữ đi khám trong tình trạng bụng to như mang thai 8 tháng. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân có khối u nang buồng trứng, kích thước lớn trong ổ bụng.

Khối u khủng khiến bụng người phụ nữ to như mang thai 8 tháng

Khối u kích thước lớn được lấy ra khỏi ổ bụng bệnh nhân. Ảnh: Dân trí

Ngày 15/10, Dân trí dẫn nguồn tin từ Bệnh viện Đa khoa Thị xã Sa Pa (Lào Cai) cho biết, các bác sĩ đơn vị này vừa mổ thành công lấy ra 2 khối u lớn ra khỏi ổ dụng cho một nữ bệnh nhân. Theo đó, bệnh nhân là chị L. T. T. ( 35 tuổi, ở thôn Tả Van Mông, xã Tả Van, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai). Chị T. đến Bệnh viện thị xã Sa Pa khám trong tình trạng bụng trướng to như đang mang thai 8 tháng.

Tại bệnh viện, qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân có khối u nang buồng trứng, kích thước lớn, đe dọa tới tính mạng. Bệnh nhân được chỉ định nhập viện, phẫu thuật cấp cứu lấy khối u ngay trong chiều cùng ngày. 

Các bác sĩ đã lấy ra 2 khối u lớn nặng gần 6kg ra khỏi ổ bụng của bệnh nhân (gồm một bọc nước và một khối u hỗn hợp). Sau phẫu thuật, hiện sức khỏe bệnh nhân dần ổn định và đang được theo dõi tiếp tại bệnh viện. 

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Lào Cai cho biết, u nang buồng trứng là bệnh chiếm tỷ lệ cao trong số những bệnh phụ khoa và có xu hướng ngày càng gia tăng. Bệnh có thời gian ủ bệnh khá lâu, diễn biến âm thầm và không có triệu chứng rõ ràng. 

Khi khối u phát triển, có thể xuất hiện một số biểu hiện như chướng bụng, đau bụng, ở vùng thắt lưng, hố chậu hoặc đùi, … Do đó, các bác sĩ khuyến cáo chị em phụ nữ nên đi khám sức khỏe định kỳ ít nhất 6 tháng/ lần để phát hiện sớm và điều trị kịp thời, tránh gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN