Thứ tư, 25/11/2020 | 09:24
RSS

Người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn tặng 80 triệu đồng cho bệnh nhân nghèo

Thứ ba, 08/09/2020, 15:50 (GMT+7)

Vợ người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn đã gửi tặng một bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn số tiền 80 triệu đồng. Ngoài ra, chị cho biết, sẽ ngừng nhận hỗ trợ từ những mạnh thường quân bởi chồng chị hiện đã ổn định.

Vợ người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn trao tặng 80 triệu đồng cho bệnh nhân nghèo

ThS Lê Minh Hiển - Trưởng Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy trao thư cảm ơn cho vợ bệnh nhân bị rắn hổ mang cắn. Ảnh: Zing

Sáng nay (8/9), theo nguồn tin trên Zing, chị Bùi Thị Ngọc Tuổi - vợ bệnh nhân Phan Văn T. (38 tuổi, ngụ Tây Ninh, là người bị rắn hổ mang chúa cắn) đã thông qua Phòng Công tác Xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy trao tặng 80 triệu đồng cho một bệnh nhân nặng đang điều trị tại Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy. 

Được biết, 80 triệu đồng mà chị Tuổi trao tặng cho bệnh nhân nghèo là số tiền được trích ra từ trong tổng số tiền vợ chồng chị Tuổi được các mạnh thường quân ủng hộ chăm sóc điều trị cho anh T. trong suốt thời gian qua.

"Gia đình tôi khó khăn nên rất đồng cảm với những người chung hoàn cảnh như vậy. Chồng tôi được ủng hộ khoảng 800 triệu đồng, đóng viện phí hơn 500 triệu đồng. Chúng tôi giữ lại 100 triệu đồng để trang trải chi phí ghép da và điều trị cho chồng sau này. Phần còn lại, chồng tôi muốn gửi bệnh viện để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn", bà Tuổi nói.

Bên cạnh đó, chị Tuổi cũng nhắn gửi đến những người quan tâm, đã giúp đỡ và động viện vợ chồng chị trong suốt thời gian qua, khi nào chồng chị xuất viện sẽ mời mọi người đến dùng một bữa cơm để mừng cho chồng chị xuất viện. 

"Em xin cảm ơn các Mạnh Thường Quân trong và ngoài nước đã ủng hộ cho anh T. vượt qua những khó khăn. Ngày hôm nay em rất là mừng. Em xin chân thành cảm ơn các bác sĩ, y sĩ đã cứu giúp chồng em" - chị Tuổi xúc động nói. 

Cũng theo chị Tuổi, sức khỏe chồng chị hiện đã ổn định và đang tiến triển tốt. Tinh thần của anh T. phấn khởi, ăn uống ngon miệng. Do đó, chị bỏ số điện thoại và ngừng tiếp nhận tiền hỗ trợ từ những mạnh thường quân.

Vợ người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn trao tặng 80 triệu đồng cho bệnh nhân nghèo

Hiện tại bệnh nhân bị rắn hổ mang chúa cắn đã có thể tự thở, chức năng tim, thận và phổi đã hoàn toàn bình phục. Ảnh: Tuổi trẻ Online

Thay mặt cho bệnh viện, ThS Lê Minh Hiển - Trưởng Phòng Công tác Xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy trao thư cảm ơn của Bệnh viện đến vợ chồng chị Tuổi. Trong thư cảm ơn, bệnh viện ghi nhận hành động hết sức nhân văn của vợ chồng chị Tuổi. Sau khi nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng, vợ chồng chị lại chia sẻ lại cho bệnh nhân khó khăn khác. 

Anh Hiển cho hay, anh cũng chứng kiến trực tiếp chị Tuổi từ chối nhận tiền hỗ trợ của mạnh thường quân khi họ gọi điện ngỏ ý muốn giúp đỡ để chuyển cho những trường hợp khó khăn khác. Trưởng Phòng Công tác Xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy chúc anh T. chóng khỏi bệnh và hai con trai anh năm học mới học giỏi, chăm ngoan, gia đình sớm đoàn tụ.

Trước đó, như báo chí đã thông tin, vào sáng ngày 19/8, trong lúc đi làm thuê ở một rẫy mãng cầu gần núi Bà Đen (tỉnh Tây Ninh), anh T. phát hiện một con rắn hổ mang chúa nặng 4,6 kg và dài hơn 2,5 mét. Phát hiện rắn, con trai anh T. kêu cha bỏ chạy nhưng do gia đình khó khăn nên anh quay lại bắt con rắn để bán. Tuy nhiên, khi bị bắt, con rắn đã cắn vào đùi anh T.

Anh T. chụp con rắn chạy ra đường nhờ người đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh. Khi vào bệnh viện, anh T. vẫn giữ con rắn và người nhà mang theo con vật đến Bệnh viện Chợ Rẫy.Tại Khoa Bệnh Nhiệt đới, bệnh nhân đã được truyền tổng cộng 15 lọ huyết thanh kháng nọc rắn. 

Bệnh nhân sau đó đã mở mắt, tỉnh táo, tiếp xúc tốt và làm theo y lệnh của bác sĩ. Tuy nhiên, sau đó, tình trạng anh T. chuyển biến xấu, gồm suy thận cấp, suy gan, viêm cơ tim, chỉ số bạch cầu thấp. Ngoài ra, bệnh nhân còn bị hoại tử, nhiễm trùng tại vị trí vết cắn ở đùi.

Bệnh nhân được chuyển Khoa Hồi sức cấp cứu tiếp tục điều trị, cho lọc máu đào thải chất độc. Đến nay, với sự nỗ lực của Bệnh viện Chợ Rẫy bệnh nhân thực sự hồi sinh khi đã có thể tự thở, chức năng tim, thận và phổi đã hoàn toàn bình phục

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN