Thứ sáu, 23/04/2021 | 20:57
RSS

Người đàn ông bị mảnh kim loại đâm xuyên đùi trong lúc đang cắt cỏ

Thứ ba, 06/10/2020, 11:44 (GMT+7)

Trong lúc dùng máy cắt cỏ dọn vườn, người đàn ông ở Hà Tính bị mảnh kim loại đâm vào đùi, không thể đi lại được và được người nhà đưa đến bệnh viện lấy dị vật.

Người đàn ông bị mảnh kim loại đâm xuyên đùi trong lúc đang cắt cỏ

Dị vật là mảnh kim loại được lấy ra từ đùi bệnh nhân. Ảnh: VNExpress

Ngày 6/10, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết, các bác sĩ đơn vị này vừa phẫu thuật thành công lấy dị vật là mảnh kim loại đâm vào đùi nam bệnh nhân. Theo đó, bệnh nhân là anh Nguyễn Văn Th., 39 tuổi. Người nhà bệnh nhân cho biết, trong lúc dùng máy cắt cỏ dọn vườn, không may máy chạm phải mảnh kim loại khiến nó văng lên đâm vào đùi.

Ngay sau đó, người nhà đã đưa anh TH. vào phòng khám tư lấy dị vật nhưng không thành công, anh Th. được chuyển viện đến Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh. Tại thời điểm nhập viện, bệnh nhân đau nhiều, có một vết mổ khoảng 4 cm khâu rời tại vùng đùi, không thể đi lại được.

Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật lấy ra một mảnh kim loại kích thước 2 x 0,5 cm đâm xuyên khớp háng bệnh nhân. Sau một ngày, bệnh nhân bớt đau, chân cử động tốt, dự kiến sau hai tuần bệnh nhân có thể đi lại bình thường.

Trao đổi với VNExpress, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh khuyến cáo, khi bị dị vật đâm vào cơ thể, không nên tự rút ra vì sẽ mất máu, nguy hiểm tính mạng. Nạn nhân cần giữ nguyên dị vật, băng kín vết thương và vào bệnh viện để xử lý.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN