Thứ bảy, 16/10/2021 | 21:35
RSS

Thu hồi sữa bột dành cho trẻ em Parent Choice có kim loại

Thứ tư, 26/06/2019, 07:32 (GMT+7)

Hơn 23.000 thùng chứa bột sữa công thức dành cho trẻ em Parent Choice đã bị thông báo thu hồi vì có chứa kim loại.

Thu hồi sữa bột dành cho trẻ em Parent Choice có kim loại
Sản phẩm sữa bột dành cho trẻ em Parent Choice đang bị thu hồi tại Hoa Kỳ 

Mới đây, Công ty Perrigo PLC đã thông báo thu hồi hơn 23.000 thùng chứa bột sữa công thức dành cho trẻ em Parent Choice được bán độc quyền tại các cửa hàng Walmart sau khi có phản ánh của khách hàng về tình trạng sản phẩm có chứa kim loại.

Sản phẩm bị thu hồi là các lon sữa nặng 992 gram với số lô C26EVFV và hạn sử dụng vào ngày 26 tháng 2 năm 2021, có thể tìm thấy ở dưới cùng của lon. 

Cơ quan chức năng khuyến cáo bất kỳ người tiêu dùng nào đã mua sản phẩm trên nên ngừng sử dụng và có thể mang đến bất kỳ cửa hàng Walmart nào để được hoàn tiền. Cho đến nay, không có trường hợp bất lợi nào được báo cáo và việc thu hồi đang được thực hiện hết sức khẩn trương và thận trọng.

Cũng liên quan đến chất lượng sữa bột dành cho trẻ em, vào đầu năm 2019, Vụ Khoa học và công nghệ Bộ Công thương đã đề nghị Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố thu hồi sản phẩm sữa hiệu Modilac có nguy cơ nhiễm vi khuẩn Salmonella Poona.

Thu hồi sữa bột dành cho trẻ em Parent Choice có kim loạiSữa Modilac nhiễm khuẩn gây tiêu chảy  

Được biết, các sản phẩm sữa Modilac cũng bị cơ quan quản lý Pháp thu hồi theo thông báo của Mạng lưới an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) khi có nhiều trẻ em tại nước này uống sữa Modilac nhiễm Salmonella poona bị bệnh đường ruột như: Tiêu chảy, ói mửa, buồn nôn…

Tại Việt Nam thống kê của cơ quan chức năng cho thấy có 12 sản phẩm sữa Modilac với số lượng lớn thuộc 22 lô bị cảnh báo đã nhập khẩu trong năm 2017 và 2018. Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm có tên và số lô bị cảnh báo và đề nghị thông báo ngay với cơ quan chức năng tại địa phương khi phát hiện sản phẩm cảnh báo trên thị trường.  

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN