Thứ tư, 28/07/2021 | 15:18
RSS

Người đàn ông 43 tuổi nhập viện vì tự ý bơm silicone vào "cậu nhỏ"

Thứ ba, 23/03/2021, 13:56 (GMT+7)

Ngày 23/3, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các BS Khoa Ngoại thận - tiết niệu vừa phẫu thuật thành công tạo hình dương vật cho một ngư dân đã bơm silicone khiến bộ phận này gặp biến chứng nặng.

Sự kiện:
bơm silicone

Người đàn ông 43 tuổi nhập viện vì tự ý bơm silicone vào cậu nhỏ

Ảnh minh họa

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, các bác sĩ khoa Ngoại thận - Tiết niệu của đơn vị này vừa phẫu thuật tạo hình dương vật cho ông N.V.Đ. (43 tuổi, ngụ Kiên Giang) do biến chứng sau nhiều tháng tiêm silicone lỏng.

Theo lời kể của người này, khoảng 7 tháng trước, thấy đồng nghiệp tiêm silicone lỏng vào dương vật để tăng kích thước, ông cũng làm theo và đã nhờ đồng nghiệp làm cho mình.

Thời gian đầu, bệnh nhân thấy da vùng kín săn chắc hơn, có tăng khoái cảm. Tuy nhiên, khoảng 3 tháng sau, khối silicone lan xuống gốc dương vật và bìu, gây biến dạng khu vực này kèm theo cảm giác căng cứng.

Ông Đ. đến phòng khám nam khoa hôm 15/3 vì vùng kín căng tức, khó chịu vùng da và sinh hoạt tình dục khó khăn.

Đến ngày 18/3, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ phẫu thuật lấy gần hết mô bị silicone bám chặt vùng quanh dương vật, bìu và tạo hình lại trong 2 giờ.

Sau 5 ngày phẫu thuật, bệnh ổn định tâm lý, vết mổ khô.

Theo bác sĩ chuyên khoa khoa Ngoại thận - Tiết niệu Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, cho biết khi bơm silicone vào dương vật, chất lỏng này sẽ diễn biến xấu dần theo nhiều cách, tùy theo phản ứng ở mỗi người.

Trong trường hợp silicone lan xuống vùng bìu dẫn đến tinh hoàn bị hoại tử có thể gây vô sinh

Việc tiêm silicon lỏng vào dương vật để tăng kích thước dễ xảy ra các biến chứng, như: Biến dạng dương vật, cương đau dương vật làm sinh hoạt tình dục khó khăn dẫn tới chứng rối loạn cương dương. Trường hợp nặng hơn có thể nhiễm trùng, hoại tử da dương vật, hoại tử tinh hoàn…

Đặc biệt, nếu silicon lỏng đi vào máu sẽ gây tắc mạch, có nguy cơ tử vong

Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo tuyệt đối không tự ý bơm silicone dạng lỏng vào cơ thể, đặc biệt là những loại không rõ nguồn gốc, trôi nổi ngoài thị trường.

Phạm Hiền
Theo Giáo dục & Thời đại