Thứ hai, 17/06/2024 | 05:46
RSS

"Người chết" trở về 7 tháng sau lễ hỏa táng

Thứ hai, 25/12/2017, 15:57 (GMT+7)

Người đàn ông Thái Lan bất ngờ xuất hiện ở cửa nhà mình, khiến các thành viên trong gia đình bàng hoàng, sửng sốt.

lễ hỏa táng
Sakorn (trái) vẫn còn sống dù đã được in hình lên bia mộ. Ảnh: Worldofbuzz

Anh Sakorn Sacheewa, 44 tuổi, khiến cả gia đình bàng hoàng khi bất ngờ trở về nhà ở tỉnh Si Sa Ket hôm 17/12 mà không thông báo trước. Với Sakorn, đây có thể là một cuộc đoàn tụ đầy xúc động nhưng với các thành viên trong nhà là một cú sốc lớn, bởi anh đã bị cảnh sát tuyên bố tử vong từ cách đây 7 tháng. 

Theo Bangkok Post, Sakorn chuyển lên thành phố Bangkok để làm việc cho một tàu cá từ hai năm trước. Trong khoảng thời gian đó, anh chưa một lần liên lạc với gia đình.

Đến tháng 5 vừa qua, người nhà Sakorn được cảnh sát thông báo lên nhận xác anh sau khi anh qua đời vì một căn bệnh về tiêu hóa trong căn phòng thuê ở thành phố Bangkok. Cả gia đình anh đau khổ đến Bệnh viện đại học Navamindradhiraj để đưa thi thể anh về mai táng. 

Lúc nhìn mặt thi thể, em họ Sakorn là Nakornchai nhận thấy có điều khác lạ bởi Sakorn thực sự bị mất hai răng cửa. Nakornchai đem điều này nói với nhà chức trách nhưng họ không quan tâm và yêu cầu đưa xác Sakorn về mai táng. 

Ba ngày sau, gia đình được cấp giấy chứng tử, và thi thể anh được mang đi hỏa táng. 

7 tháng trôi qua, anh Sakorn, người thực chất vẫn còn sống khỏe mạnh, nghỉ việc ở Bangkok và quay về quê nhưng không ngờ tất cả mọi người trong nhà đều nghĩ anh đã chết. 

Người em họ Nakornchai không tin nổi mắt mình và liên tục sờ lên người Sakorn cho tới khi họ chắc chắn rằng anh không phải là hồn ma. Mẹ anh thì sốc và nói: "Con chết rồi mà, sao lại về nhà được?".

Gia đình lập tức thông báo cho trưởng làng tới để xác nhận. Mọi chuyện chỉ trở nên rõ ràng sau khi Sakorn kể lại những gì đã xảy ra. Anh cho biết trong thời gian làm việc cho tàu cá, anh bị một gã công nhân ở Myanmar trộm mất thẻ căn cước. Sakorn sau đó được phòng cảnh sát huyện Khanom cấp cho tấm thẻ khác.

Hiện tại, Sakorn mong muốn nhà chức trách thay đổi lại giấy tờ liên quan bởi anh thực chất vẫn còn sống. Trong khi đó, hiện không rõ người được gia đình Sakorn mai táng là ai. 

Hướng Dương
Theo Ngôi sao