Thứ sáu, 24/09/2021 | 15:18
RSS

Người bị bắt cóc đòi tiền chuộc 10 tỷ là vợ đại gia chở cây 'quái thú'?

Thứ sáu, 01/06/2018, 10:31 (GMT+7)

Liên quan đến vụ người phụ nữ bị bắt bóc đòi tiền chuộc 10 tỷ đồng, được biết người bị bắt cóc là vợ đại gia chở cây 'quái thú' từng gây xôn xao.

Người bị bắt cóc đòi tiền chuộc 10 tỷ là vợ đại gia chở cây 'quái thú'?
Người bị bắt cóc đòi tiền chuộc 10 tỷ là vợ đại gia chở cây 'quái thú'?

Liên quan đến vụ nghi bắt cóc, tống tiền vợ một đại gia ở Quảng Bình đang xôn xao dư luận, cơ quan chức năng Đồng Nai cho biết: Khoảng 23 giờ đêm 17/5, tại đoạn đường vắng Tôn Đức Thắng (ấp Xóm Hố, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai), người đi đường phát hiện một phụ nữ nằm bên lề đường, bị trói chân bằng dây dù, trên người có nhiều vết thương nên họ đã giúp cởi trói và đưa đến Trung tâm Y tế Nhơn Trạch cấp cứu.

Xác minh ban đầu của cơ quan chức năng cho thấy, nạn nhân là Nguyễn Thị P. (30 tuổi) trú ở xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới (Quảng Bình). Nạn nhân có biểu hiện hoảng loạn nên chưa khai thác được nhiều. Trên người nạn nhân, có một hợp đồng bắt cóc, tống tiền của một cá nhân ký với một nhóm người với giá 3,5 tỉ đồng.

Theo Công an tỉnh Quảng Bình, chị Nguyễn Thị P. chính là vợ của ông Nguyễn Hải Sơn, Giám đốc Công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn, có trụ sở ở xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới. 

Trước đó, ông Sơn có đơn trình báo đến Công an tỉnh Quảng Bình, cho rằng vợ mình bị mất tích. Theo đó, ngày 27/4, vợ ông lái ô tô Audi đi công việc như thường lệ.

Khi vợ đi 2-3 ngày, ông Sơn ngỡ rằng vợ đi thăm bạn bè nhưng sau đó thì mất liên lạc. Khoảng 10 ngày sau, có một số điện thoại lạ gọi đến đòi 10 tỷ tiền chuộc sau đó giảm xuống còn 5 tỷ đồng, rồi 3,5 tỷ đồng. Công an Quảng Bình đang triển khai lực lượng điều tra thì nạn nhân được phát hiện ở Đồng Nai.

Người bị bắt cóc đòi tiền chuộc 10 tỷ là vợ đại gia chở cây 'quái thú'?
Ông Sơn khá nổi tiếng vì chuyên chở cây khủng loạt qua các trạm kiểm soát từ Nam chí Bắc. Ảnh Tiền phong.

Theo nguồn tin của Tiền phong, ông Sơn được biết đến là chủ doanh nghiệp mạnh trong ngành vận tải ở miền Trung và khá nổi tiếng sau các vụ chở cây “siêu khủng” lọt qua nhiều trạm từ Nam ra Bắc... 

Cách đây chưa lâu, 3 xe đầu kéo của Công ty Hải Sơn bị cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế xử phạt 81,7 triệu đồng vì vi phạm luật giao thông đường bộ khi chở 3 cây “siêu khủng”.

Liên quan đến vụ việc, sáng 31/5, trao đổi với PV Dân trí, ông Sơn cho biết, lâu nay vợ ông và một số người bạn của vợ có quen một nhóm người ở miền Nam, nhóm người này từng ra chơi nhà ông ở Quảng Bình. 

Vợ ông cũng từng nhiều lần vào miền Nam chơi với nhóm người này. Ông Sơn nhiều lần khuyên vợ không nên quan hệ với nhóm người này nhưng vợ ông Sơn không nghe.

Gia đình ông Sơn cho rằng, vụ bắt cóc còn nhiều nghi vấn, vì theo lời ông Sơn cách đây chưa lâu, bà P. cũng đã bỏ nhà ra đi và được ông Sơn đi tìm đưa về.


Xem thêm Đắk Lắk: 'Đột nhập' hiện trường khai thác cây 'quái thú'

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN