Thứ tư, 01/12/2021 | 09:52
RSS

Nghi ngờ bắt cóc trẻ em, đôi vợ chồng bị hành hung dã man

Thứ năm, 17/05/2018, 19:34 (GMT+7)

Do bị nghi ngờ là đối tượng bắt cóc trẻ em, một đôi vợ chồng mua gà đã bị nhóm người trói tay sau đó hành hung dã man.

Nghi ngờ bắt cóc trẻ em, đôi vợ chồng bị hành hung dã manChiếc xe Toyota Vios của gia đình anh Đức, chị Oanh bị nhóm thanh niên giữ lại

Chiều ngày 17/5, trao đổi với PV Đời sống Plus, chị Đặng Thị Oanh (trú tại thôn Bắc Sơn, xã Sơn Đông, Lập Thạch, Vĩnh Phúc) cho biết vào khoảng 11h45’ trưa cùng ngày, chị cùng chồng là anh Trương Hồng Đức (trú cùng địa chỉ) bị một số đối tượng hành hung dã man do bị nghi ngờ là bắt cóc trẻ em.

Theo thông tin ban đầu chị Oanh cung cấp, vụ việc trên xảy ra tại xã Đông Cuông (huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái). Chị Oanh cho biết vợ chồng chị làm nghề buôn bán gà con ở xã Đông Cuông được 3 năm nay.

Trước kia, do kinh tế không có nên anh chị chủ yếu di chuyển bằng xe máy để làm việc. Mới đây, anh chị có sắm được 1 chiếc xe ô tô hiệu Toyota Vios nên sử dụng chiếc xe này để tiện cho công việc.

“Gần đây, trên mạng xã hội có đăng tải thông tin về việc một số đối tượng đi xe ô tô giả vờ là người buôn bán gà con nhưng thực tế là bắt cóc trẻ em. Chưa biết độ chính xác của thông tin đó như nào nhưng hôm nay, khi vợ chồng tôi vừa điều khiển đến chỗ bán đồng hồ thuộc địa phận xã Đông Cuông thì một cô gái tiến lại dò xét”, chị Oanh kể.

Nghi ngờ bắt cóc trẻ em, đôi vợ chồng bị hành hung dã man2Do trước đó có thông tin một số đối tượng đi xe ô tô đóng giả người mua gà con để bắt cóc trẻ em nên nhiều người dân hoang mang

Do trước đó có đọc được thông tin về việc đi xe ô tô bắt cóc trẻ em ở xã Đông Cuông nên chị có bảo với cô gái kia: “Em ạ, xe của chị làm ăn người thật việc thật. Nhà chị làm ở đây nhiều năm rồi. Các em đừng có thông tin xe của chị lên trên mạng là không được với chị đâu”.

Thế nhưng, khi vợ chồng chị Oanh vừa đi được chừng 4km thì một nhóm thanh niên xăm trổ chặn đầu xe của vợ chồng anh chị lại. Thấy thế, anh Đức có lên tiếng hỏi nhóm thanh niên “có vấn đề gì vậy?”.

Nghe anh Đức hỏi, nhóm người này yêu cầu vợ chồng anh xuống xe. Do lo sợ có chuyện không hay nên anh Đức không xuống. Tuy nhiên, chị Oanh thấy thế bảo chồng “anh cứ xuống đi, mình có làm gì đâu”.

Khi anh Đức và chị Oanh vừa xuống xe thì nhóm người lao vào dùng gậy hành hung dã man. Khi bị đánh, chị Oanh có cầu xin nhóm thanh niên “Nếu chị có tội, chị sẽ đứng trước pháp luật để nhận tội”. Sau đó chị Oanh xin nhóm người đưa mình về đồn công an gần nhất để giải quyết nhưng nhóm người không đồng ý.

Nghi ngờ bắt cóc trẻ em, đôi vợ chồng bị hành hung dã man3Vợ chồng anh Đức và chị Oanh bị nhóm thanh niên khống chế, hành hung vì nghi bắt cóc trẻ con

“Họ bảo sẽ đánh chết vợ chồng tôi rồi mới đưa đến đồn công an. Sau đó trói vợ chồng tôi lại và tiếp tục hành hung. Sau khi bị hành hung, tôi bị thương tích và đau nhức hết phần bả vai, chồng tôi cũng bị thâm tím khắp người”, chị Oanh cho biết.

Hành hung vợ chồng chị Oanh xong, nhóm người đưa vợ chồng anh chị về UBND xã Đông Cuông và mời cơ quan chức năng xuống tiến hành làm việc. Vợ chồng chị Oanh cũng thông báo sự việc đến Công an huyện Văn Yên và Công an tỉnh Yên Bái nhờ giúp đỡ minh oan.

Liên quan đến sự việc, trao đổi với PV, đại diện Công an huyện Văn Yên cho biết có nắm được thông tin về vụ việc. “Quá trình kiểm tra bên trong xe và xác minh danh tính 2 vợ chồng, chúng tôi không phát hiện có hiện tượng bắt cóc trẻ em như thông tin trên mạng đăng tải. Hiện chúng tôi vẫn đang trong quá trình hoàn tất vụ việc”.

Nghi ngờ bắt cóc trẻ em, đôi vợ chồng bị hành hung dã man4Vợ chồng anh Đức đề nghị cơ quan chức năng điều tra làm rõ nhóm người hành hung và đăng thông tin vợ chồng chị bắt cóc trẻ em lên mạng xã hội

Tối cùng ngày, trao đổi với PV, ông Lê Văn Long, Chủ tịch UBND xã Sơn Đông (Lập Thạch, Vĩnh Phúc) xác nhận thông tin anh Trương Hồng Đức và chị Đặng Thị Oanh là người địa phương.

“Vợ chồng anh Đức chị Oanh làm nghề buôn bán. Gia đình có thân nhân tốt và chưa có tiền án, tiền sự gì. Hôm nay, phía Công an tỉnh Yên Bái cũng có liên hệ với chúng tôi để xác minh về vụ việc. Tôi nghĩ có thể đây chỉ là 1 sự hiểu nhầm thôi”.

Về phía người bị đánh, chị Oanh cho biết mong cơ quan chức năng vào cuộc để xác minh rõ người đăng tải thông tin vợ chồng chị bắt cóc trẻ em lên mạng xã hội là ai và nhóm người đã hành hung vợ chồng chị.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN