Thứ sáu, 31/03/2023 | 01:46
RSS

Ngủ qua đêm trên đường ray, 15 người bị tàu cán tử vong

Thứ sáu, 08/05/2020, 14:04 (GMT+7)

Rạng sáng 8/5, một tàu chở hàng cán 15 người tử vong là những lao động nhập cư đang ngủ trên đường ray ở huyện Aurangabad thuộc bang Maharashtra, phía tây Ấn Độ.


Ngủ qua đêm trên đường ray, 15 người bị tàu cán tử vong
Vụ xe lửa cán chết người xảy ra vào khoảng 5 giờ 15 phút sáng 8/5 (giờ địa phương), một cảnh sát xác nhận với hãng tin PTI, theo báo Thanh niên.
Giới chức cho biết toàn bộ nạn nhân là lao động làm việc tại một nhà máy sắt ở Jalna và đang trên đường về quê ở bang Madhya Pradesh giữa lệnh phong tỏa.
Họ dự tính đi bộ 170 km từ Jalna đến Bhuvasal để bắt tàu và đã dừng lại ngủ trên đường ray vì kiệt sức sau khi đi bộ khoảng 45 km. Tuy nhiên, không may họ bị xe lửa chở hàng đi từ từ Jalna cán qua, khiến họ chết tại chỗ.
Người lao động dẫn đài NDTV ho hay, các nạn nhân nằm trong nhóm 20 người di cư, là công nhân đang dự kiến tới bang Madhya Pradesh. Có khả năng họ nghĩ các đoàn tàu ngừng hoạt động do lệnh phong tỏa covid-19 nên ngủ trên đường ray, dẫn đến thảm kịch đau lòng.
Bộ Đường sắt đã yêu cầu mở cuộc điều tra về vụ tai nạn. "Sau khi phát hiện một số lao động trên đường ray, lái tàu đã cố gắng phanh lại nhưng cuối cùng đâm phải họ", cơ quan này cho biết.
Thủ tướng Narendra Modi bày tỏ vô cùng đau buồn trên Twitter và đang theo dõi sát tình hình, đồng thời cam kết cung cấp mọi sự hỗ trợ cần thiết, Vnexpress thông tin thêm.
Ấn Độ đã áp lệnh phong tỏa nghiêm ngặt đối với 1,3 tỷ dân từ 25/3 để kiềm chế Covid-19 lây lan. Chính phủ yêu cầu người dân ở nhà, đình chỉ mọi phương tiện công cộng, dịch vụ đường sắt và hàng không, khiến hàng triệu lao động nhập cư bị mắc kẹt ở các thành phố lớn hoặc phải đi bộ hàng trăm km về quê. Hôm 4/5, Ấn Độ bắt đầu nới lỏng một số biện pháp hạn chế.
Nước này hiện là vùng dịch lớn thứ ba châu Á với hơn 56.000 ca nhiễm, trong đó hơn 3.300 ca tử vong. Bang Maharashtra là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với gần 16.800 ca nhiễm.
Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN