Thứ ba, 07/07/2020 | 06:35
RSS

Vụ mẹ và 3 con tử vong dưới suối: Người vợ từng có ý định tự tử

Thứ sáu, 08/05/2020, 09:38 (GMT+7)

Bà ngoại của anh H. (chồng nạn nhân) cho biết: "Trước đây, vợ thằng H. đã có lần nảy sinh ý định tự tử nhưng bị chồng phát hiện được, lần này do mọi người không để ý nên để xảy ra vụ việc thương tâm".

Tối 6/5, tại suối Khoang Dê (xóm Suối Kho, xã Hùng Sơn, huyện Kim Bôi, tỉnh Hoà Bình) xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 4 mẹ con tử vong. Các nạn nhân gồm chị L.T.H. (24 tuổi) và 3 con gái là T.T.P.A. (6 tuổi), T.A.T. (4 tuổi) và T.T.V. (1 tuổi, trú tại xóm Suối Kho, xã Hùng Sơn).

Anh Tình (36 tuổi, trú tại xóm Suối Kho, xã Hùng Sơn) - gần hiện trường kể với báo Tổ Quốc, khoảng 20h tối 6/5, khi gia đình anh đang tập trung đông người để tổ chức sinh nhật cho con gái thì thấy ồn ào ở khu vực ngoài suối Khoang Dê.

Biết có chuyện chẳng lành, anh cùng người nhà vội chạy ra ngoài suối thì bất ngờ nhận tin có người đuối nước. Sau đó, hỏi mọi người đang đứng ở hiện trường, anh Tình nghe câu chuyện đồn đoán rằng, chị L.T.H. có thể đã ôm 3 con gái tự tử.

"Lúc ấy nghe tin dữ mà tôi thấy rụng rời cả tay chân không nghĩ sự việc đau lòng đến vậy. Đoạn suối mẹ con H. tử vong cũng sâu nhưng từ trước đến nay chưa bao giờ có sự việc đau lòng như này...", vẻ mặt vẫn chưa hết sợ hãi, anh Tình nói.

Anh Tình nói rằng, gia đình chị H. sống hoà thuận với làng xóm chưa từng xảy ra mâu thuẫn với ai. "Nhà tôi bán hàng tạp hoá ở đầu làng, mọi người trong gia đình này vẫn hay ra mua đồ, không thấy có gì khác lạ...", anh Tình kể.

Vụ mẹ ôm 3 con nhảy suối tự tử: Từng định tự tử nhưng bất thành
Con suối nơi 3 mẹ con tự tử. Ảnh: Tổ quốc

Bà Đức (65 tuổi, bà ngoại của anh H., cụ ngoại 3 cháu bé) cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc liền chạy sang nhà các con cháu ngay trong đêm 6/5. Theo bà, trước khi xảy ra vụ việc, vào lúc 16h cùng ngày, anh H. (chồng chị H., bố 3 cháu bé) có nhìn thấy chị H. bế các cháu đi khỏi.

"Thằng H. nó nhìn thấy 4 mẹ con ra khỏi nhà, lúc này thằng H. mới gọi hỏi “sao lại đi đâu giờ này” thì đứa bé nó trả lời là đi sang nhà bà ngoại thì thằng H. nó cũng không hỏi nữa. Ai ngờ đâu đến tối thì phát hiện sự việc đau lòng”, bà Đức nói. 

“Tôi không thể tin đây là sự thật, từ đêm qua đến nay tôi và mọi người trong gia đình không ai còn khóc được nữa, đau quá các chú ạ, cùng lúc mất đi 4 người thì ai mà chịu nổi. Bố mẹ thằng H. cũng không còn sức đứng vững nữa, đau đớn lắm. Tôi bằng này tuổi rồi mà chưa từng chứng kiến nỗi đau nào như thế này’, bà Đức đau xót nói. 

"Trước đây, vợ thằng H. đã có lần nảy sinh ý định tự tử nhưng bị chồng phát hiện được, lần này do mọi người không để ý nên để xảy ra vụ việc thương tâm", bà Đức cho báo Dân Việt hay.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tích cực làm rõ vụ việc, chính quyền địa phương cũng đến động viên thăm hỏi gia đình nạn nhân.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN