Chủ nhật, 05/12/2021 | 11:07
RSS

Vụ công nhân bị điện giật tử vong: Giải thích bất ngờ của giám đốc Điện lực

Thứ sáu, 08/05/2020, 09:55 (GMT+7)

Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 7h30 ngày 7/5, tại xã Hưng Đông, TP. Vinh, Nghệ An.

Ngày 8/5, lãnh đạo xã Hưng Đông, TP Vinh, Nghệ An cho pháp luật Plus biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng khiến một người tử vong. Cũng theo lãnh đạo địa phương, nạn nhân là anh Ng.B.S (SN 1981, trú tại thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) là nhân viên điện lực TP Vinh, Nghệ An.

Thông tin ban đầu cho biết, vào sáng ngày 7/5 anh S cùng một tốp công nhân leo lên một cột điện thuộc Trạm biến áp ở đường Đặng Thai Mai, xã Hưng Đông, TP Vinh để thay thế một số thiết bị và căng lại dây hạ thế. Tuy nhiên trong quá trình làm việc, anh S không may chạm vào cáp điện nên bị điện giật ngất đi và bị treo trên cột điện.

Vụ điện giật công nhân tử vong: Nghi máy phát của người dân xông lên đường điện
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Báo Giao thông

Khi phát hiện vụ tai nạn, nhóm công nhân làm cùng đã hô hoán người dân đưa nạn nhân xuống mặt đất, sơ cứu, sau đó chuyển ngay đến bệnh viện ở Nghệ An để cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong sau đó.

Trao đổi với PV Báo giao thông ông Phạm Văn Nga - Giám đốc Điện lực TP Vinh xác nhận sự việc và cho biết: Công nhân của đơn vị vừa bị tai nạn điện giật và tử vong. Hiện công an đang tiến hành điều tra.

Theo ông Nga, quá trình tiến hành sửa chữa được thực hiện theo kế hoạch. Trước khi công nhân làm việc đã tiến hành cắt điện trên đường đây. Ông Nga đặt nghi vấn việc nam công nhân bị điện giật tử vong có thể do máy phát điện của người dân "xông" lên đường điện.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN