Thứ ba, 23/07/2024 | 02:49
RSS

Ngôi sao võ thuật Thành Long có nguy cơ phải ngồi xe lăn hoặc chống gậy

Thứ hai, 10/04/2023, 07:04 (GMT+7)

Thành Long cho biết chấn thương trong quá khứ vẫn khiến ông đau đớn đến giờ, nhất là khi thời tiết thay đổi. Thành Long giảm đau bằng cách tiêm gây tê cục bộ nhưng các bác sĩ cho biết ông không thể tiếp tục điều trị bằng cách này.

Mới đây vào ngày 8/4, HK01 đã đưa tin về tình trạng sức khỏe đáng lo ngại của Thành Long. Cụ thể nam diễn viên viên cho biết bản thân đang đứng trước nguy cơ bị giòn xương và có thể phải ngồi xe lăn hoặc chống gậy.

Thành Long cho biết nhiều năm qua, ông khống chế cơn đau bằng kỹ thuật tiêm gây tê cục bộ toàn thân. Dù có thuốc, cơ thể nam diễn viên vẫn bị đau, đặc biệt vùng thắt lưng, vai khi trái gió trở trời và vận động mạnh. Ngôi sao Giờ cao điểm cho biết thời hạn của thuốc sắp hết nhưng ông không thể tiếp tục điều trị bằng cách cũ vì đã tiêm 2 mũi.

Ngôi sao võ thuật Thành Long có nguy cơ phải ngồi xe lăn hoặc chống gậy

Thành Long chia sẻ về tình hình sức khỏe của mình hiện tại. Ảnh: HK01.

"Bác sĩ bảo tôi không thể tiêm mũi thứ 3 vì sẽ làm xương giòn. Tôi có thể phải lên bàn mổ nếu cố chấp. Tôi biết mình rồi cũng có ngày phải ngồi xe lăn hoặc chống gậy. Tiêm, phẫu thuật và không thể đi lại, cái nào tôi cũng sợ. Thời tuổi trẻ, tôi liều mạng đóng phim, đạt đến độ chân thực cao nhất. Giờ nghĩ lại cũng phải choáng váng vì khả năng của mình, không biết đã cải tử hoàn sinh bao lần​", Thành Long chia sẻ.

Theo Sohu, Thành Long đã thực hiện hơn 200 bộ phim võ thuật, ông đã nhận giải Thành tựu trọn đời tại lễ trao giải Oscar vào năm 2016. Chính vì sự hi sinh cho nghệ thuật, sẵn sàng lăn xả với cảnh hành động mạo hiểm nên không khó hiểu khi Thành Long gặp nhiều tai nạn và để lại nhiều thương tích trên cơ thể như vậy.

Theo thống kê của truyền thông Trung Quốc  năm 1985 Thành Long gặp nhiều tai nạn nhất. Khi đóng Câu chuyện cảnh sát 1, nam diễn viên bị thương nặng ở cột sống cùng xương chậu sau một cảnh lao thân. Hình ảnh ghi lại cho thấy, nhân viên hậu kỳ đã phải đưa ông nhập viện cấp cứu trong tình trạng nằm bất động. Các bác sĩ Hong Kong cũng lo lắng khả năng sao nam không thể di chuyển.

Năm 2019, khi tham gia bộ phim Cấp tiên phong, Thành Long cũng suýt chết đuối vì tai nạn trường quay, sự cố này khiến đạo diễn Đường Quý Lễ và nhân viên đoàn phim hoảng loạn đến bật khóc.

Ở tuổi 69, nam diễn viên vẫn không sử dụng người đóng thế mà liều mình đảm nhận các phân cảnh nguy hiểm khi đóng phim.

Thành Long sinh năm 1954 là ngôi sao nổi tiếng và giàu có của Hong Kong (Trung Quốc). Ông nổi tiếng toàn thế giới với loạt phim võ thuật hành động Túy quyền, Tiểu quyền quái chiêu, Xà hình điêu thủ… Năm 1995, tên tuổi của ngôi sao tỏa sáng ở thị trường Hollywood với các bộ phim Đại náo phố Bronx, Giờ cao điểm, Trưa Thượng Hải...

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại