Thứ sáu, 24/05/2024 | 07:37
RSS

Ngọc Sơn bùi ngùi nhìn 'vua nhạc sến' Vinh Sử bệnh trở nặng, sự sống tính từng ngày

Thứ ba, 30/08/2022, 11:32 (GMT+7)

Mới đây, sau khi có chuyến trao quà từ thiện ở ở chùa Giác Lâm (TP.HCM), Ngọc Sơn lập tức tới thăm nhạc sĩ Vinh Sử khi nghe tin ông lâm bạo bệnh.

Ca sĩ Ngọc Sơn cho biết, nhạc sĩ Vinh Sử hiện đang nằm điều trị ở Khoa gây mê hồi sức tại BV Gia Định (TP.HCM). Trước đó, ông được chẩn đoán ung thư đại tràng từ năm 2011. Vài năm qua, sức khỏe ông yếu dần, số lần nam nhạc sĩ ra vào viện nhiều không đếm xuể.

Ngọc Sơn bùi ngùi nhìn vua nhạc sến Vinh Sử bệnh trở nặng, sự sống tính từng ngày

Ngọc Sơn đến thăm nhạc sĩ Vinh Sử. Ảnh: NVCC.

Trong ký ức của Ngọc Sơn, nhạc sĩ Vinh Sử là người hiền lành, chân thật nhưng cũng đầy máu nghệ sĩ. Đặc biệt, ông thường sáng tác những nhạc phẩm buồn, bi thương nhưng lại có "máu tiếu lâm" nên rất hài hước, vui vẻ.
Nhạc sĩ Vinh Sử và Ngọc Sơn luôn duy trì mối quan hệ anh em tốt đẹp, nam danh ca không ít lần thể hiện những sáng tác của Vinh Sử trên sân khấu và nhận được sự khích lệ của người anh. Ngọc Sơn không khỏi bùi ngùi khi chứng kiến nhạc sĩ Vinh Sử chiến đấu với bạo bệnh. Anh trao tặng gia đình nam nhạc sĩ 20 triệu đồng để góp phần trang trải tiền viện phí.

Nhạc sĩ Vinh Sử đã mất nhận thức, ăn uống qua đường truyền

Trước đó, bà Nguyễn Ngọc Lệ  – người vợ thứ 3 của nhạc sĩ Vinh Sử cho biết, ông mắc ung thư đại trực tràng 11 năm qua và từng trải qua nhiều lần phẫu thuật, phải mang hậu môn giả, đi lại khó khăn. Ngoài ra, vị nhạc sĩ này còn mắc bệnh tai biến mạch máu não. Hồi tháng 7, sức khỏe của ông chuyển biến xấu phải nhập viện cấp cứu. Ở thời điểm hiện tại, ông đang phải thở máy, mất nhận thức, ăn uống qua đường ống truyền từ mũi.

Ngọc Sơn bùi ngùi nhìn vua nhạc sến Vinh Sử bệnh trở nặng, sự sống tính từng ngày

Ngọc Sơn trao tiền cho bà Nguyễn Ngọc Lệ - vợ ba của nhạc sĩ Vinh Sử. Ảnh: NVCC.

Bà Lệ cho biết, hằng ngày bà đi gấp quần áo thuê cho người ta để kiếm sống. Từ ngày ông đổ bệnh, vợ chồng chủ yếu sống nhờ vào số tiền tác quyền của nhạc sĩ Vinh Sử nhận hàng quý. Tuy nhiên, từ ngày nhạc sĩ Vinh Sử nhập viện, bà đã vay mượn và chi trả số tiền viện phí đến nay gần 50 triệu đồng. Dẫu vậy, bà Lệ vẫn luôn hy vọng chồng sẽ sớm khỏe lại và trong tâm thế "còn nước, còn tát" để cứu chữa cho ông.

Nhạc sĩ Vinh Sử và bà Ngọc Lệ từng gắn bó 3 năm, có 1 người con chung rồi “đường ai nấy đi” vì lý do riêng. Hơn 20 năm sau, nghe tin chồng cũ gặp biến cố nợ nần, sống một mình, bà Lệ đã quay về chăm sóc chồng. Mặc dù phải đối diện với nhiều khó khăn, nhất là sự cáu gắt của chồng lúc bệnh tật nhưng bà Lệ vẫn luôn ở cạnh quan tâm, chăm sóc mà không một lời than vãn. Có thời gian, bà Lệ sống ở Tân Bình, TP.HCM hàng ngày vượt quãng đường 20km để chăm sóc nam nhạc sĩ sinh năm 1944 - khi ấy ông sống một mình ở Q.7, TP.HCM.

Ngọc Sơn bùi ngùi nhìn vua nhạc sến Vinh Sử bệnh trở nặng, sự sống tính từng ngày

Ngọc Sơn cùng vợ nhạc sĩ Vinh Sử và các y bác sĩ bệnh viện. Ảnh: NVCC.

Nhạc sĩ Vinh Sử (sinh năm 1944, tại Sài Gòn) được khán giả và đồng nghiệp gọi là "vua nhạc sến" khi sở hữu kho tàng hàng nghìn sáng tác về dòng nhạc Bolero, quê hương - trữ tình. Các ca khúc nổi tiếng của ông như: Nhẫn cỏ cho em, Gõ cửa trái tim, Người phu kéo mo cau, Qua ngõ nhà em, Làm dâu xứ lạ, Mưa bụi, Hai mái nhà tranh, Hai bàn tay trắng, Yêu người chung vách, Nối lại tình xưa... đã làm nên tên tuổi của loạt ngôi sao như Lệ Quyên, Quang Lê, Phi Nhung, Mạnh Quỳnh...

Khánh Đăng
Theo Dân Việt