Thứ bảy, 15/08/2020 | 14:35
RSS

Ngoại trưởng Pakistan Mehmood Qureshi nhiễm Covid-19

Thứ bảy, 04/07/2020, 07:55 (GMT+7)

Trên trang Twitter, ông Qureshi cũng cho biết vào đầu giờ chiều ông cảm thấy sốt nhẹ và ngay lập tức cách ly tại nhà.

Sự kiện:
Covid-19

Ngoại trưởng Pakistan nhiễm Covid-19
Ngoại trưởng Pakistan Mehmood Qureshi nhiễm Covid-19

Hãng thông tấn PTI của Ấn Độ ngày 3/7 đưa tin Ngoại trưởng Pakistan Shah Mehmood Qureshi đã dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

TTXVN dẫn nguồn từ Hãng thông tấn PTI của Ấn Độ ngày 3/7 đưa tin Ngoại trưởng Pakistan Shah Mehmood Qureshi đã dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp covid-19

Trên trang Twitter, ông Qureshi cũng cho biết vào đầu giờ chiều ông cảm thấy sốt nhẹ và ngay lập tức cách ly tại nhà. Kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy ông dương tính với loại virus nguy hiểm này.

Trong những ngày gần đây, Ngoại trưởng Qureshi đã tiếp xúc với Thủ tướng Imran Khan và Đặc phái viên Mỹ về Afghanistan Zalmay Khalilzad.

Theo thống kê trên trang worldometers, đến nay Pakistan đã ghi nhận gần 222.000 ca nhiễm SARS-CoV-2, làm 4.551 người tử vong. Trước Ngoại trưởng Qureshi thì trong giới chức cấp cao Pakistan đã có Bộ trưởng Đường sắt Sheikh Rasheed và Chủ tịch Hạ viện Asad Qaiser cũng đã bị nhiễm bệnh.

Được biết, rất nhiều quan chức trên thế giới nhiễm Covid-19. Tại Nga, Thủ tướng Mikhail Mishustin, Bộ trưởng Xây dựng Vladimir Yakushev và Thứ trưởng Dmitry Volkov, Bộ trưởng giáo dục và Khoa học Nga Valery Falkov đã nhiễm Covid-19. 

Tại Chile, Bộ Phát triển Xã hội  Cristian Monckeberg, bộ trưởng Công trình Công cộng Alfredo Moreno và Bộ trưởng Năng lượng Juan Carlos Jobet cũng đã nhiễm Covid-19.

Kim Hảo (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN