Thứ bảy, 02/03/2024 | 04:04
RSS

Nghịch tử chém cha vì không cho tiền chơi game

Thứ ba, 15/11/2016, 07:27 (GMT+7)

Mồ côi mẹ từ bé nên Trực được người cha nuông chiều, dồn hết tình cảm cho hắn. Trái lại, càng lớn Trực càng ngỗ ngược, khi được cha khuyên giải, hắn đã nuôi ý định sát hại chính bậc sinh thành của mình.

Báo Công Lý đưa tin, VKSND tỉnh Quảng Nam vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Phạm Văn Trực (SN 1997, trú xã Quế Bình, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam) ra trước TAND cùng cấp để xét xử về tội “Giết người”. Điều đáng nói, người mà Trực xuống tay chính là cha ruột của thiếu niên này.

Đối tượng Phạm Văn Trực

Đối tượng Phạm Văn Trực. Ảnh Công lý

Mẹ mất sớm từ lúc Trực lên 3 tuổi, để lại 3 đứa con thơ sống bên người cha là ông ông Phạm Văn Sáu (SN 1963). Do thiếu vắng sự quan tâm của mẹ nên khi lớn lên, Trực trở thành đứa con ngỗ ngược, ham chơi.

Trực nhiều lần xin tiền cha mình để chơi game, thậm chí là trộm tiền của ông rồi bỏ nhà đi chơi. Chính vì vậy ông Sáu luôn giữ túi tiền bên mình. Nhiều lần khuyên con trai không được, giữa 2 cha con đã xảy ra mâu thuẫn khiến Trực sinh long căm ghét bậc sinh thành của mình.

Người cha và vết thương từng bị con trai chém

Người cha và vết thương từng bị con trai chém. Ảnh Báo pháp luật Việt Nam

Khoảng 14h ngày 30/9/2015, Trực cầm dao phay dài 28cm đợi ông Sáu đi xay lúa về.

16h30, ông Sáu về nhà và vừa đặt bao gạo xuống đất thì Trực từ phía sau đi đến đâm vào lưng ông. Ông Sáu quay lại thì bị Trực đâm thêm hai nhát vào bụng. Người cha tội nghiệp chỉ kịp thốt lên: “Mi giết tao hả Trực” thì Trực tiếp tục đâm 3 nhát nữa vào ngực của ông Sáu

Ông Sáu bỏ chạy sang nhà hàng xóm kêu cứu. Người dân gần đó đã đưa ông Sáu đi cấp cứu đồng thời khống chế Trực đưa về trụ sở Công an xã Quế Bình.

Bản giám định thương tích của Trung tâm pháp y tỉnh Quảng Nam cho thất tỷ lệ thương tích của ông Sáu là 41%.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus