Thứ hai, 15/08/2022 | 16:39
RSS

Bênh người tình mới, giết bạn người tình cũ

Thứ ba, 08/11/2016, 09:55 (GMT+7)

Nghe người tình mới mách bị bạn gái cũ của Tài "nhìn đểu", Tài đã xách dao đi hỏi chuyện. Khi bạn bè bạn gái cũ can ngăn liền bị Tài sát hại.

Ngày 7/11, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã xét xử vụ bị cáo Nguyễn Đức Tài, sinh năm 1997, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM về tội “Giết người’ – Báo Tiền phong đưa tin.

Trước đó ngày 5/5/2016, TAND TP.HCM mở phiên xử sơ thẩm, tuyên án tử Nguyễn Đức Tài. Cho rằng mức án quá nặng, bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Nguyễn Đức tài tại phiên tòa

Nguyễn Đức Tài ra tòa vì tội giết người. Ảnh Tiền phong

Theo cáo trạng, vào tối 14/5/2016  tại một quán nước thuộc khu vực vòng xoay Hàng Xanh (đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh, TP.HCM), Phạm Nguyễn Ngọc Trân (bạn gái mới của Tài) trong lúc uống nước đã gặp bạn gái cũ của Tài là Anh Thư.

Cho rằng Thư “nhìn đểu” khiêu khích mình nên Trân đã gọi điện báo cho Tài biết rồi về nhà Tài. Nghe người tình mới báo tin, Tài liền gọi điện cho Anh Thư hẹn đến quán nước nói chuyện, khi đi Tài mang theo con dao và chở Trân đi cùng.

Khi đến quán nước, Tài vào gặp Anh Thư hỏi đã làm gì Trân thì Thư không trả lời. Một người bạn của nhóm Anh Thư can ngăn liền bị Tài đánh, người này đánh lại Tài thì bị Tài dùng dao xếp đâm 4 nhát vào người.

Thấy bạn bị Tài đánh, người bạn thứ 2 của Anh Thư đến ôm Tài từ phía sau để can ngăn thì bị Taig xoay lại đâm 2 nhát vào người khiến nạn nhân gục ngã.

Dù được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng do vết thương quá nặng, cả 2 nạn nhân đã tử vong trước khi nhập viện.

Gây án xong Tài bỏ trốn khỏi hiện trường tuy nhiên chỉ sau 1 ngày, Tài đã sa lưới pháp luật

Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 7/11, trong phần làm thủ tục thẩm tra tư pháp, Chủ tọa phiên tòa phát hiện luật sư của bị cáo vắng mặt.

Chủ tọa hỏi ý kiến VKS và phía bị hại, VKS đã đề nghị hoãn phiên tòa, gia đình bị hại cho rằng vẫn tiếp tục xét xử vì đây là lần mở tòa thứ 2 nhưng cả hai lần đều thiếu vắng luật sư.

HĐXX đã hội ý, Chủ tọa phiên tòa cho rằng, bị cáo đang bị án sơ thẩm tuyên tử hình, để đảm bảo quyền lợi cho bị cáo, Tòa quyết định hoãn phiên tòa. Thời gian mở lại sẽ thông báo sau.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus