Thứ hai, 15/08/2022 | 16:21
RSS

Chìm ghe trong đám hỏi con gái, cha lĩnh 3 năm tù

Thứ hai, 07/11/2016, 14:14 (GMT+7)

Đưa khách dự tiệc đám hỏi qua sông sau đám hỏi con gái, được nửa đường chiếc ghe bất ngờ bị lật làm chết 4 người. Ông Sĩ lĩnh án 3 năm tù do vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông.

Theo Pháp luật TP.HCM TAND tỉnh An Giang đã chấp nhận kháng cáo, sửa án sơ thẩm giảm án cho bị cáo Nguyễn Văn Sĩ (44 tuổi, ngụ xã Cô Tô, huyện Tri Tôn, An Giang) xuống còn 3 năm tù về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm đã tuyên bị cáo 3 năm 6 tháng tù, tuy nhiên bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải; lại là lao động chính đang trực tiếp nuôi ba con nhỏ. Ngoài ra, bị cáo Nguyễn Văn Sĩ đã tự nguyện bồi thường cho các gia đình người bị hại được 240 triệu đồng và được gia đình người bị hại xin giảm nhẹ hình phạt.Vì vậy, đây được coi là tình tiết mới để giảm án cho bị cáo.

Chiếc ghe các nạn nhân gặp nạn khi qua sông.

Chiếc ghe các nạn nhân gặp nạn khi qua sông. Ảnh Tuổi trẻ

Theo cáo trạng, vào chiều ngày 31/10/2015, tại nhà ông Sĩ tổ chức đám hỏi con gái. Sau khi tiệc tàn, có một nhóm 15 người đã xuống chiếc chẹt nhỏ để qua kênh 13. Khi qua được nửa kênh thì bất ngờ chân vịt bị vướng rác.

Ông Sĩ tắt máy để gỡ rác, nhiều người trên ghe đã dồn vào một hướng khiến chiếc ghe này lật úp.

10 người bơi được lên bờ an toàn. Cơ quan chức năng và người dân đã nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Đến chiều ngày 2/11, thi thể các nạn nhân lần lượt được tìm thấy, trong đó nạn nhân nhỏ nhất mới 12 tuổi.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus