Thứ bảy, 08/10/2022 | 01:52
RSS

Học viên đập phá trốn trại cai nghiện ở Đồng Nai: Xác định 3 đối tượng cầm đầu

Thứ hai, 07/11/2016, 10:09 (GMT+7)

Khoảng 10 giờ sáng ngày 6/11, hàng trăm học viên đã kích động, đập phá, gây rối và bỏ trốn khỏi trại cai nghiện ở Đồng Nai.

Ông Hồ Văn Lộc, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Đồng Nai xác nhận trên báo Công an Nhân dân lúc 21h ngày 6/11: “Chúng tôi đã bắt được 61 học viên cai nghiện trở về trại. Tất cả có 133 học viên. Số còn lại các lực lượng công an đang tiếp tục truy tìm”.

Học viên cai nghiện trốn trại

Học viên cai nghiện trốn trại bị bắt lại. Ảnh Pháp luật TP.HCM

Cũng theo ông Lộc, khi các lực lượng công an mai phục, tiếp cận vận động yêu cầu các học viên trở lại trại, đa phần họ tìm cách bỏ trốn tiếp. 

trại cai nghiện bị đập phá

Phòng y tế của trại cai nghiện bị đập phá tan hoang. Ảnh Công an Nhân dân

Một số học viên chống trả quyết liệt. Có học viên cứng đầu đã cầm đá ném vỡ kính xe đặc chủng của công an. Cá biệt có học viên trèo lên bóng cao áp, các chiến sĩ Công an phải khéo léo động viên, dỗ dành mới chịu xuống.

Trước đó vào sáng cùng ngày, khoảng 61 học viên có biểu hiện “ngáo đá” đã dùng vật cứng đục tường, đập phá tài sản trong phòng ở, phòng ý tế…để tìm cách thoát ra ngoài.

Cảnh sát trấn áp học viên cai nghiện

Hàng trăm cảnh sát được huy động để truy bắt học viên trốn trại. Ảnh Công an Nhân dân

Ngay khi có dấu hiệu kích động, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt để vận động và khống chế các đối tượng. Đến khoảng 20 giờ, tình hình an ninh trật tự tại trại đã ổn định.

Học viên cai nghiện trèo lên cột điện

Học viên cai nghiện trèo lên cột điện. Ảnh Công an Nhân dân

Hiện cơ quan chức năng cũng đã huy động lực lượng để truy tìm các học viên bỏ trốn còn lại. Ngoài ra cơ quan công an cũng đã xác định được ba đối tượng cầm đầu trong vụ đập phá trên và đã tiến hành bắt khẩn cấp để tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ.

Trước đó tại Trung tâm cai nghiện Đồng Nai đã xảy ra 3 vụ học viên cai nghiện trốn trại. Đỉnh điểm là đêm 23/10, có gần 600 người nghiện đã phá cửa phòng, đục thủng tường rồi đồng loạt bỏ trốn. Họ ra ngoài, tràn vào khu dân cư gây rối, lên quốc lộ 1 chặn ôtô, xe máy người đi đường xin tiền.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus