Thứ tư, 08/02/2023 | 08:07
RSS

Nghịch súng tự chế của cậu, bé trai 3 tuổi bị đạn bắn vào đầu

Thứ sáu, 29/06/2018, 19:20 (GMT+7)

Trong lúc người lớn đi vắng, bé trai 3 tuổi và chị gái đã lấy súng tự chế của cậu ra chơi. Không may người chị bóp cò khiến súng nổ và đạn găm vào đầu em.


Bé trai bị súng tự chế bắn dập não đang được điều trị tại BV Nhi đồng 2.

 

Khoa cấp cứu bệnh viện Nhi đồng 2 tiếp nhận một cháu bé gần 3 tuổi từ bệnh viện Bình Thuận chuyển đến với chẩn đoán vết thương sọ não trán. 

Được biết, trong lúc người lớn đi vắng, bé trai và chị gái đã lấy súng tự chế của cậu ra chơi vô tình làm súng bóp cò, viên bi bay thẳng trực diện vào trán bé, xuyên sâu vào bên trong.

Gia đình vội đưa bé đến bệnh viện Bình Thuận, được chụp cắt lớp não, thấy viên bi xuyên vào bên trong, kèm dập não nên sau khi cấp cứu ban đầu, cháu được chuyển tuyến trên.

Tại khoa cấp cứu bệnh viện Nhi Đồng 2, cháu vẫn tỉnh táo, quấy khóc. Qua thăm khám, ghi nhận 1 vết thương hình tròn vùng trán phải, trên bờ hốc mắt khoảng 2cm, máu và dịch não tuỷ chảy ra theo nhịp đập, bờ viên bi còn lấp ló qua vị trí tổn thương.

Bé được chuyển mổ khẩn trong đêm khuya để lấy dị vật, đồng thời kiểm tra các tổn thương trong nhu mô não. Trong quá trình mổ, ghi nhận viên bi gần như xuyên hoàn toàn qua lớp xương sọ, làm vỡ mảnh xương sọ đâm vào nhu mô não, làm rách màng cứng, chảy dịch não tuỷ và dập nhu mô não trán.

Bé trai 33 tháng tuổi bị súng tự chế bắn dập não 2
Hình chụp não cháu bé.

May mắn cho bé là do viên bi kích thước to, lực súng bắn ra không cao nên không viên bi không xuyên quá sâu vào bên trong nhu mô não nếu không sẽ tổn thương não nặng hơn. Các bác sĩ đã phẫu thuật lấy viên bi, cầm máu và khâu vá chỗ rách màng cứng, làm sạch vết thương. Sau phẫu thuật bé đã tỉnh táo, và đang được điều trị để ngăn ngừa viêm màng não, động kinh.

Trước đây, bệnh viện Nhi Đồng 2 cũng đã tiếp nhận vài trường hợp tổn thương não do đạn bắn, bằng súng tự chế. Thậm chí, có cháu đã tử vong với với vết thương do viên đạn xuyên từ bờ dưới ổ mắt lên đến đỉnh đầu. Do đó, các gia đình nên cẩn trọng với những vật dụng tự chế, vật sắt nhọn, để xa tầm tay trẻ để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.


Xem thêm Clip: Chỉ bằng vài hành động nhỏ, con chấm dứt hiện tượng tè dầm

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN