Chủ nhật, 24/01/2021 | 07:04
RSS

Bé trai bị đâm xuyên não hai năm trước giờ ra sao?

Thứ năm, 21/09/2017, 08:16 (GMT+7)

Bé Dương Minh Phát (ngụ tại Vĩnh Long) lúc 11 ngày tuổi bị một phụ nữ lạ dùng dao đâm xuyên não. Bé đã được các bác sĩ cứu chữa và giờ vẫn thường xuyên tái khám để kiểm tra sức khỏe.

Bé bị đâm xuyên não

Bé Dương Minh Phát giờ rất lanh lợi. Ảnh: Giadinh.net

Đến nay, bé Phát đã được 25 tháng tuổi, phát triển bình thường, nặng hơn 14kg. Bé rất kháu khỉnh, đáng yêu.

Mẹ bé cho biết, bé có thể chạy nhảy vui chơi, nói chuyện khá lanh lợi.

Theo chị Võ Thị Hồng Duyên - mẹ bé Phát - mỗi ngày cậu bé luôn thức dậy từ 5h sáng, miệng bi bô gọi mẹ để được co duỗi các động tác thể dục theo hướng dẫn của bác sĩ.

Bị đâm xuyên não

Bé Dương Minh Phát trong ngày tái khám. Ảnh: Giadinh.net

Bé thích thú khi đùa chơi trong vườn nhà, nhìn ngắm gà vịt. Bé rất thích phụ mẹ việc nhà, mỗi lần kêu đẩy tủ hay làm gì giúp mẹ là hào hứng làm ngay...

Tại Khoa Vật lý trị liệu BV Nhi Đồng 1 sáng 19/9, BS Lê Tường Giao, Trưởng Khoa Vật lý trị liệu cho biết, trước đây trong quá trình hồi phục sau trị liệu, bé Phát bị tăng trương lực cơ nửa người bên trái, nhưng bây giờ trương lực cơ đã trở lại bình thường. Tuy nhiên hiện bé vẫn còn yếu các cơ xung quanh khớp gối nên chân trái hơi ưỡn ra sau.

Bé trai bị đâm xuyên não rất lanh lợi

Hiện bé Phát khỏe mạnh, nhưng vẫn còn yếu các cơ xung quanh khớp gối nên chân trái hơi ưỡn ra sau

Điều đáng vui mừng là sức khỏe của bé Phát bây giờ rất bình thường, không co giật, động kinh như trước đây các bác sĩ lo ngại, tâm thần vận động phát triển tốt.

Bé Phát nhập viện ngày 8/8/2015 tại khoa cấp cứu BV Nhi Đồng 1 lúc 11 ngày tuổi vì bị một người phụ nữ lạ dùng dao đâm xuyên sọ. Sau nỗ lực cứu chữa, bé được xuất viện khi qua mọi cơn nguy kịch. Tuy nhiên bé vẫn thường xuyên tái khám để được theo dõi các ảnh hưởng liên quan.

Chữa thoái hóa cột sống bằng các phương pháp điều trị tốt nhất hiện nay. Nguồn: Mẹo vặt sức khỏe

 

Diệp Lâm (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN