Thứ sáu, 29/03/2024 | 06:49
RSS

Cùng mỹ nhân vào bếp với món canh thảo mộc gà tre bổ dưỡng

Thứ tư, 20/09/2017, 22:16 (GMT+7)

Mỹ nhân vào bếp là một bộ phim giải trí sitcom về đề tài nấu ăn hứa hẹn nhiều hấp dẫn. Hãy cùng nấu ăn với các mỹ nhân với món canh thảo mộc gà tre nhé!

Canh thảo mộc gà tre

Món canh thảo mộc gà tre khi đã hoàn tất

Canh thảo mộc gà tre giúp thanh nhiệt, giải độc, khí huyết lưu thông, có tác dụng thư giãn và mang đến những giấc ngủ ngon cho bạn và cả gia đình.

Nguyên liệu món canh thảo mộc gà tre:

Gà tre 1 con, sả 300g, củ năng 300g, tiêu sọ 1 muỗng canh, tỏi đen 40g, hành tím 80g, cần tây 2 nhánh, ngò rí 50g, thảo mộc hoa kim ngân khô 100g, dầu mè trắng 1 muỗng canh, bông bí tươi 8 cái.

Bột năng, hạt nêm, nước mắm, muối, đường phèn, dầu ăn.

Sả rửa sạch, đập dập, cắt khúc. Cần tây cắt khúc. Bông bí tươi bỏ nhụy

Tỏi đập dập. Tỏi đen bỏ vỏ, cắt nhỏ. Chần sơ bông bí. Thịt gà đem xay nhuyễn ướp với hạt nêm, một ít tiêu, nước mắm, dầu mè trắng. Nhồi hỗn hợp vào bông bí.

Gà tre chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với hạt nêm, tiêu, tỏi đen, hành tím, dầu mè trắng, nước mắm.

Tiếp đó, đun một lít nước sôi, cho củ năng, tiêu sọ vào rồi nêm hạt nêm, một ít muối, cho kim ngân hoa vào.

Xào sả và hành tím. Cho gà tre vào xào săn rồi cho gà vừa xào vào nồi canh. Cho bông bí nhồi nhân gà vào, đun lửa nhỏ. Thêm ½ muỗng đường phèn, ½ muỗng hạt nêm, ¼ muỗng nước mắm rồi vớt bỏ sả cây là có thể thưởng thức được.

Canh thảo mộc gà tre giúp thanh nhiệt, khí huyết lưu thông, thư giãn, ngủ ngon.

Hãy cùng "Hấp thu" ngay bí kíp nấu ăn và đón chờ những những công thức món ăn ngon-lạ-đặc sắc nhất trong mỗi tập Mỹ Nhân Vào Bếp nhé các bạn.

Mỹ nhân vào bếp

 

Diệp Lâm (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN