Chủ nhật, 24/01/2021 | 06:24
RSS

Bé trai bị sưng môi, nhập viện do ăn kẹo ở cổng trường?

Thứ sáu, 30/03/2018, 19:39 (GMT+7)

Sau khi ăn kẹo mua tại cổng trường, bé trai có biểu hiện bỏng rát và môi sưng to và nôn mửa nhiều lần.

Bé trai xưng môi, nhập viện do ăn kẹo ở cổng trườngCháu bé bị sưng môi nghi do ngộ độc sau khi ăn kẹo mua ở cổng trường

Ngày 29/3, trên mạng xã hội Facebook, tài khoản Nguyễn Dương chia sẻ thông tin về việc người con trai có biểu hiện sưng to ở vùng môi sau khi ăn kẹo mua tại cổng trường học.

Dòng trạng thái được đăng tải kèm hình ảnh một bé trai bị sưng môi và ảnh chụp gói kẹo được cho là nguyên nhân khiến cháu bé xảy ra tình trạng trên.

Chia sẻ với PV Đời sống Plus, chị Nguyễn Dương (TP. Lai Châu, tỉnh Lai Châu) người đăng tải những hình ảnh và thông tin trên cho biết, vào buổi sáng ngày 29/3, khi đang làm việc tại TP. Lai Châu, chị Dương nhận được thông tin từ bà ngoại cho biết con chị nghi bị ngộ độc do ăn phải kẹo mua tại cổng trường khiến môi sưng to.

Nhận được thông báo, chị Dương đã xin nghỉ làm và về quê với con trai. Khi về đến nhà, chị Dương được thông báo con trai đã được người nhà đưa ra Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ để thăm khám.

“Khi ra đến nơi, tôi thấy môi cháu sưng thành bọng rất to mặc dù trước đó sức khỏe cháu vẫn hoàn toàn bình thường. Do không yên tâm nên gia đình đã chuyển cháu lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu để điều trị”, chị Dương thông tin.

Bé trai xưng môi, nhập viện do ăn kẹo ở cổng trường2Gói kẹo mà cháu bé đã mua tại cổng trường

Cũng theo thông tin chị Dương cung cấp, trên đường đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu, con trai chị có biểu hiện nôn rất nhiều lần và mệt mỏi.

“Thấy cháu kể lại thì trước khi đi học, bà ngoại có cho cháu 5.000 đồng. Sau khi tan tiết học, cháu chạy ra khu vực cổng trường để mua kẹo ăn. Ăn xong kẹo khoảng 3 phút thì miệng cháu có dấu hiệu bỏng rát và cứ thế sưng to lên”, chị Dương chia sẻ.

Theo hình ảnh chị Dương chia sẻ lên trên mạng xã hội, 3 gói kẹo con trai chị mua gồm: 1 chiếc kẹo dẻo cuộn 6 mùi, 1 kẹo chup pa chup và 1 gói kẹo có ghi chữ Trung Quốc ngoài bao bì.

Chị Dương cung cấp thêm: “Bản thân tôi không biết có phải cháu ăn kẹo trên dẫn đến bị sưng môi hay không. Và việc tôi đăng tải thông tin trên mạng xã hội cũng chỉ để cảnh báo các bậc phụ huynh cẩn trọng với việc ăn uống của con trẻ nhất là những đồ hàng ngoài cổng trường.

Bên cạnh đó, tôi cũng mong muốn lãnh đạo nhà trường quản lý sát sao, không cho các cháu chạy ra cổng trường để mua kẹo, đồ ăn linh tinh”.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu xác nhận thông tin về trường hợp 1 bệnh nhi đang được điều trị tại viện có biểu hiện như trên.

“Tuy nhiên cần dựa vào các kết quả xét nghiệm mới biết chính xác được cháu có phải ngộ độc do ăn kẹo không”, đại diện bệnh viện thông tin.

Xem thêm:

Sau bikini tượng 12 con giáp lại được che chắn bằng nho, lá cây như Tazan

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN