Thứ sáu, 22/10/2021 | 06:37
RSS

Vụ bé trai bị tôn cứa cổ: Gia đình nạn nhân yêu cầu xử lý hình sự

Thứ tư, 08/03/2017, 14:38 (GMT+7)

Theo tiết lộ của luật sư, gia đình bé trai bị tôn cứa cổ dù đã nhận tiền bồi thường song vẫn yêu cầu xử lý hình sự ông Đinh Ngọc Thạch (thường gọi là ông Bình Còng).

Liên quan đến vụ cháu bé bị tôn cứa cổ tử vong từng gây xôn xao dư luận Hà Nội mới đây vào ngày 7/3, TAND quận Hoàng Mai đã mở phiên tòa xét xử người đạp xích lô chở tôn Đinh Ngọc Thạch (53 tuổi, thường gọi là ông Bình Còng, ngụ quận Hoàng Mai) vì Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Ông Bình Còng 1

Ông Bình Còng trong vòng tay gia đình và đồng đội. Ảnh Infonet

Đến dự phiên tòa có rất nhiều cựu chiến binh từng tham gia chiến đấu cùng ông Bình Còng trên mặt trận Vị Xuyên (Hà Giang). Tuy nhiên, do đại diện hợp pháp của bị hại vắng mặt và đã có đơn xin hoãn tòa, nên phiên tòa đã phải tạm hoãn và dự kiến mở lại trong ngày 27/3 tới đây.

Theo hồ sơ vụ án ngày 23/9/2016, một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra ở phường Tân Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội) khi xe đạp của cháu Trần Minh Hoàng tông vào xích lô chở tôn của ông Thạch đang đỗ phía trước cùng chiều, gần vỉa hè. Vụ việc khiến cháu bé bị tôn cứa cổ, dẫn tới sốc mất máu và tử vong trên đường tới bệnh viện.

Tại cơ quan điều tra, ông Bình Còng khai khoảng 14h chiều cùng ngày, ông đạp xích lô chở tôn sắt từ số 602 Trương Định về hướng Tân Mai. Khi đến hiện trường vụ việc, ông đỗ xe lại và gọi điện cho chủ cửa hàng ra nhận tôn.

Ông Bình Còng 2

Hiện trường vụ cháu bé bị tôn cứa cổ ngày 23/9/2016. Ảnh Tuổi Trẻ

Đúng lúc này, có 3 cháu bé khoảng 9 tuổi đạp xe theo hướng Nguyễn Chính về hồ Đền Lừ, vừa đi vừa trêu đùa nhau. Do thiếu quan sát, trong lúc ngoái lại nhìn 2 bạn đằng sau, cháu bé đi đầu không may va vào xe xích lô chở tôn của ông Bình Còng. Vụ việc xảy ra quá nhanh, không ai kịp xử lý.

Ngay sau đó, người dân đã đưa cháu bé đi cấp cứu nhưng không kịp. Bản thân người đạp xích lô chở tôn đã tới cơ quan công an đầu thú. Lời khai này của ông Bình Còng được xác định là ăn khớp với lời khai của các nhân chứng.

Trong cáo trạng cũng ghi rõ, nguyên nhân gây tai nạn là do ông Bình Còng đã đỗ phương tiện giao thông không đúng nơi quy định và chở lượng hàng vượt quá giới hạn cho phép mà không hề có tín hiệu cảnh báo. Dù vậy, vụ việc cũng có một phần lỗi của cháu bé bị tôn cứa cổ do thiếu quan sát khi đi đường.

Ông Bình Còng 3

Cáo trạng của VKSND quận Hoàng Mai về vụ xích lô chở tôn gây chết người. Ảnh Thời Đại

Được biết, trước khi phiên tòa diễn ra, phía bị cáo đã bồi thường cho phía bị hại số tiền 130 triệu đồng và đại diện gia đình nạn nhân cũng không có ý kiến gì thêm về việc bồi thường thiệt hại dân sự. Tuy nhiên, do gia đình cháu bé chỉ xin giảm nhẹ hình phạt và vẫn yêu cầu xử lý hình sự đối với ông Bình Còng, nên không có cơ sở để miễn trách nhiệm hình sự cho bị cáo.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus