Thứ năm, 13/05/2021 | 15:53
RSS

Nghi vấn người đàn khai thác trái phép trong rừng dương bị gỗ đè chết

Thứ hai, 30/11/2020, 11:15 (GMT+7)

Công an đang điều tra cái chết của ông Nông Mong Cầu Sinh (35 tuổi; ngụ thôn Vĩnh Hội, xã Cát Hải, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) tại rừng dương ven biển thuộc địa bàn thôn Vĩnh Hội.

Sáng 30/11, Công an huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định cho báo NLĐ biết cơ quan này vẫn đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Nông Mong Cầu Sinh (35 tuổi; ngụ thôn Vĩnh Hội, xã Cát Hải, huyện Phù Cát) tại rừng dương ven biển thuộc địa bàn thôn Vĩnh Hội.

Trước đó, khoảng 22 giờ tối 28/11 khi đang có mưa to và gió lớn, tại rừng dương ven biển thôn Vĩnh Hội, người dân địa phương phát hiện thi thể nam tử vong trong tình trạng bị cây dương đè, trên tay vẫn còn đang cầm cưa máy. Tại hiện trường xung quanh thi thể người đàn ông này còn có hàng chục cây dương đường kính 30 – 40 cm bị cưa hạ trái phép.

Nghi vấn người đàn ông tử vong khi đang khai thác trái phép trong rừng dương
Rừng dương thôn Vĩnh Hội. Ảnh: NLĐ

Qua quan sát hiện trường, nhận định ban đầu của lực lượng chức năng cho thấy có thể trong quá trình cưa hạ rừng dương trái phép, ông Sinh đã bị cây dương đè lên người dẫn đến tử vong.

Gần đây, ở Quảng Trị cũng phát hiện thi thể người đàn ông trong rừng tràm. Chiều ngày 28/11, thượng tá Nguyễn Viết Ánh – Trưởng Công an TP.Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) cho LĐO biết, sau khi nhận được thông tin về một thi thể được phát hiện trong rừng tràm, cơ quan công an đang tiến hành các bước điều tra theo đúng quy định.

Trước đó, vào khoảng 10h sáng ngày 28/11, người dân phát hiện ở khu vực rừng tràm thuộc khu phố 3, phường 4 (TP.Đông Hà) có một thi thể đang trong tình trạng phân hủy.

Nhận được thông tin, Công an TP.Đông Hà và các đơn vị có mặt ở hiện trường để điều tra. Nạn nhân là nam giới, trên người nạn nhân mặc áo sọc, quần xanh, ở cánh tay có nẹp vít.

Sau đó, có 1 phụ nữ trú tại phường 5 (TP.Đông Hà) đã đến nhận là người thân, và cho biết nạn nhân tên là Lương Văn Ph (SN 1970, trú tại Vĩnh An, Cam Hiếu, Cam Lộ, Quảng Trị).

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN