Thứ bảy, 11/07/2020 | 14:59
RSS

Nghi mâu thuẫn với người yêu, thanh niên bị đâm thủng tim và phổi

Thứ năm, 18/06/2020, 09:20 (GMT+7)

Nghi do xảy ra mâu thuẫn với người yêu, nam thanh niên 31 tuổi bị đâm thủng tim và phổi được đưa vào khoa cấp cứu Bệnh viện quận Thủ Đức, TP.HCM.

Nghi mâu thuẫn với người yêu, thanh niên bị đâm thủng tim và phổi

Bệnh nhân bị đâm thủng tim và phổi. Ảnh: Công an TP.HCM

Ngày 18/6, lực lượng chức năng quận Thủ Đức, TP.HCM đã đang làm rõ nguyên nhân một người đàn ông nhập viện trong tình trạng có vết thương ở ngực, nguy kịch. Thông tin từ bệnh viện quận Thủ Đức, vào khoảng 15h45 ngày 17/6, bệnh viện tiếp nhận một nam bệnh nhân tên N.T.H. (31 tuổi, thường trú trú quận 9) do một người phụ nữ đưa vào.

Thông tin trên PLO, qua khai thác ban đầu của các bác sĩ, người phụ nữ trên chính là người đã dùng dao đâm vào ngực của anh H. Sau khi đưa anh H. vào bệnh viện, người phụ nữ này nhanh chóng rời đi.

Bác sĩ Nguyễn Kim Anh - trưởng khoa lồng ngực mạch máu của bệnh viện - cho Công an TP HCM được biết, tập thể y bác sĩ của khoa cấp cứu, khoa gây mê hồi sức, khoa lồng ngực mạch máu, khoa ngoại tổng quát và khoa hồi sức tim mạch đã cứu được bệnh nhân bị đâm thủng phổi và tim qua cơn nguy kịch.

Theo đó, anh N.T.H. được đưa vào khoa cấp cứu Bệnh viện quận Thủ Đức trong tình trạng máu chảy liên tục từ vết thương, gây mất máu nặng, ngưng tim, ngưng thở. Ngay lập tức, hệ thống báo động đỏ nội viện được bật. Tại khoa cấp cứu, bệnh nhân đã được hồi sinh tim phổi, khi bệnh nhân có lại nhịp tim thì ngay lập tức được chuyển phòng mổ khẩn. Sau hơn 3 tiếng phẫu thuật, bệnh nhân đã được xử lý tất cả các tổn thương.

Bệnh nhân bị tổn thương thành ngực trái, xuyên thấu phổi trái, xuyên tim thành thất phải qua thất trái xuống cơ hoành và tổn thương gan trái, mặc dù vết thương ngoài thành ngực chỉ nhỏ 1-2cm.

Hiện tại, bệnh nhân đã được tạm thời qua cơn nguy kịch và được chuyển về khoa Hồi sức sau mổ tim để điều trị được tiếp tục theo dõi và điều trị. Cũng theo lời bác sĩ kể lại trên Tuổi Trẻ, bệnh nhân bị đâm thủng phổi và tim do xảy ra mâu thuẫn với người yêu và đã bị người yêu đâm. 

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN