Thứ năm, 29/09/2022 | 17:42
RSS

Thấy bạn bị chặn đánh, thanh niên rút dao đâm loạn xạ khiến 2 người tử vong

Thứ tư, 17/06/2020, 07:37 (GMT+7)

Thấy bạn bị nhóm lạ chặn đánh vô cớ, nam thanh niên ở Nghệ An rút dao đâm loạn xạ khiến 2 người tử vong và 1 người bị thương.

Thấy bạn bị chặn đánh, thanh niên rút dao đâm loạn xạ khiến 2 người tử vong

Bị cáo Ngọc tại phiên xét xử. Ảnh: TT

TAND tỉnh Nghệ An vừa mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Xuân Ngọc (19 tuổi, trú xã Diễn Thọ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) về tội Giết người. Tại phiên tòa, Ngọc thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Bị cáo cho biết, không thù hằn gì với các bị hại. Tuy nhiên, việc vô cớ bị chặn đánh giữa đường nên đã không làm chủ được hành vi của mình. 

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Xuân Ngọc tù chung thân về tội "Giết người". Về trách nhiệm dân sự, tòa buộc bị cáo Ngọc bồi thường cho các bị hại hơn 240 triệu đồng.

Theo cáo trạng, Ngọc làm công nhân ở Hà Nội Ngày 12/12/2019, Ngọc về quê để khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Đến tối 16/12, Ngọc nhờ bạn là Hoàng Trung (20 tuổi) chở ra quốc lộ 1A để đón xe khách đi Hà Nội.

Lúc này, Trung đang uống rượu ốc cùng nhóm bạn tại một quán ốc ở xã Diễn Thọ, huyện Diễn Châu. Tại đây còn có nhóm ba thanh niên gồm Cao Thái Dương (22 tuổi), Lê Văn Anh (19 tuổi) và Cao Văn Chuyên (26 tuổi), cùng ngụ tại huyện Diễn Châu.

Dù không quen biết nhưng cả ba đến mời rượu bàn của Trung. Thấy Trung lên xe chuẩn bị đi, Dương, Anh và Chuyên đi theo giữ lại hỏi vì sao lại bỏ đi. Trung cho biết mình đang vội về chở bạn ra đón xe đi Hà Nội, lát nữa sẽ quay về uống rượu cùng mọi người. Nói xong, Trung phóng xe máy đi.

Sau đó, cả 3 người trên cũng đi xe máy bám theo Trung. Đến khoảng 22 giờ 40 cùng ngày, khi Trung đang chở Ngọc ra điểm đón xe thì bị xe của Chuyên chặn lại. Trung hỏi có chuyện gì thì bị nhóm này xông vào đánh tới tấp vào người. Thấy bạn bị đánh, Ngọc xuống xe hỏi vì sao lại đánh bạn mình thì bị Dương đánh vào đầu.

Bị đánh đau, Ngọc rút dao đâm loạn xạ khiến cả 3 người trên. Hậu quả, Dương và Anh bị đâm tử vong tại chỗ do vết thương xuyên thủng tim, phổi. Chuyên được chuyển lên bệnh viện tuyến tỉnh cấp cứu. Sau khi gây án, Ngọc bắt xe ra Hà Nội bỏ trốn, ngày 17/12/2019, Ngọc bắt xe về quê và đến cơ quan công an đầu thú.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN